About Me

Quá sốc với sách kỹ năng dạy học sinh cưa bom để thể hiện lòng dũng cảm

Nhiều người bày tỏ thái độ ngạc nhiên và bàng hoàng khi đọc được câu chuyện trong bức ảnh.

Hình ảnh nội dung câu chuyện “bạn An dũng cảm“
------------

Hình ảnh chụp lại câu chuyện được cho là trích dẫn từ sách dạy kỹ năng sống cho học sinh tiểu học, mang tên "Bạn An dũng cảm" đang được nhiều người chia sẻ trên các trang mạng và diễn đàn lớn.


Điều đáng nói ở đây là nội dung câu chuyện khiến người đọc không khỏi hoang mang và bàng hoàng, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Bởi lẽ thầy giáo trong câu chuyện đang hướng dẫn các em học sinh... cưa một quả bom để thể hiện sự tự tin và lòng dũng cảm của mình.

Cụ thể nội dung câu chuyện như sau:

"Thầy giáo đem một quả bom lên, đặt trước cả lớp và yêu cầu các bạn dùng cưa để cưa. Cả lớp đều rất sợ hãi và An cũng vậy. Nhưng thầy giáo đã động viên và hướng dẫn An tự tin cưa quả bom, nhờ vậy mà An đã cưa được hết quả bom một cách đễ dàng. Khi hoàn thành công việc, lấy được thuốc nổ, An không còn sợ nữa mà còn tỏ ra thích thú và An quay lại động viên tất cả các bạn trong lớp để có thể dũng cảm như An. Cuối cùng cả lớp hứa ngày mai mỗi bạn sẽ thực hành cưa một quả bom và báo cáo thành tích cho thầy giáo".

Không chỉ nội dung khiến nhiều người bàng hoàng mà hình ảnh minh họa cho câu chuyện là hai người đàn ông đang ngồi cưa bom khiến nhiều người càng thêm giật mình. Phần phía dưới câu chuyện là câu hỏi: "Em đã dũng cảm như thế nào? Em kể về sự dũng cảm của mình cho các bạn cùng nghe"

và phần bài học rút ra sau câu chuyện.

Ngay sau khi hình ảnh chụp lại nội dung câu chuyện được đăng tải lập tức đã thu hút sự chú ý của nhiều người và gây ra nhiều tranh cãi.

Rất nhiều người đã bày tỏ thái độ không khỏi ngạc nhiên và bàng hoàng khi đọc được nội dung câu chuyện trong bức ảnh.

Một bạn có nickname D.H.N không khỏi bàng hoàng khi đọc được câu chuyện:"Thật khó tin, nghe cứ như là chuyện đùa. Nếu loại sách giáo khoa này mà có thật thì không biết tương lai của một thế hệ sẽ như thế nào".

"Hết dạy các em đi trên mảnh thuỷ tinh, giờ đây lại dạy các em cưa bom để thể hiện lòng dũng cảm. Không hiểu sau những bài học như thế này các em sẽ học được những gì hay sẽ phản lại tac dụng, gây nguy hiểm cho các em - cả một thế hệ tương lai", nickname T.T bình luận.

Nhiều người cũng tỏ ra lo ngại vô cùng khi càng ngày càng nhiều những loại sách dạy trẻ những kỹ năng cơ bản nhưng có thể gây nguy hiểm cho các em: "Kỹ năng sống là cần thiết nhưng không phải bất chấp tính mạng để sống có kỹ năng. Nếu rủi ro xảy ra, ai sẽ là người sử dụng kỹ năng vừa học được?", một cư dân mạng bức xúc.

Bên cạnh đó cũng nhiều người lên tiếng bênh vực rằng hình ảnh đó chỉ là ảnh minh hoạ, chế lại thành bài học để dạy các em dũng cảm hơn. Tuy nhiên, những ý kiến bênh vực này cũng bị lên án và chỉ trích gay gắt.

Hiện tại vẫn chưa biết thực hư của câu chuyện này thế nào, nhưng nội dung trong câu chuyện trên vẫn đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Trước đó vài ngày, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện hình ảnh chụp lại một trang sách kể về em học sinh “dũng cảm” đi trên tấm thảm thủy tinh gây nhiều tranh cãi trong suốt những ngày qua.


Nguồn: http://vietbao.vn/Giao-duc/Soc-voi-sach-ky-nang-day-hoc-sinh-cua-bom-de-the-hien-long-dung-cam/2147592482/202/


Đăng nhận xét

0 Nhận xét