About Me

Để đạt được ước mơ làm giáo viên

Nếu bạn có đam mê về việc giúp đỡ các trẻ em đạt thành công trong trường học và đã từng xem xét chuyện trở thành một nhà giáo, thì lúc này là thời điểm tốt để đề ra một kế hoạch hành động, nhằm biến công việc mà bạn mơ ước trở thành sự thực.


Trước hết hãy dành thời gian để lập một chiến lược có thể giúp bạn đạt được những quyết định vững chắc và tỉnh táo, dẫn đến thành công nghề nghiệp. Hãy xem xét những điều sau đây:

1. Thu hẹp sở thích của bạn

Việc làm công tác tình nguyện tại các trường học địa phương có thể giúp bạn thu hẹp các sở thích của bạn. Các giáo viên trong các trường tiểu học thường dạy nhiều môn, trong khi đó ở các trường trung học, các giáo sư được giới hạn lại nơi một bộ môn, như tiếng Anh hay khoa học. Nếu bạn đã có một văn bằng Anh Ngữ chẳng hạn, sẽ mất ít thời gian hơn để cho bạn lãnh được giấy chứng nhận dạy học và văn bằng cao học về môn đọc sách, tốn ít thì giờ hơn so với việc lấy những bằng cấp như vậy ở một lãnh vực khác như khoa học.

Nếu bạn thích làm việc với những trẻ em nhỏ tuổi hơn, thì một văn bằng cao học giáo dục tiểu học có thể là một con đường sự nghiệp tốt đẹp. Trong cả hai trường hợp, công tác tình nguyện và việc dạy thay có thể giúp bạn có được kinh nghiệm trong khi theo học chương trình trực tuyến của bạn thông qua một trường đại học cộng đồng hoặc hoặc đại học bốn năm đã được kiểm định.

2. Làm bài tập ở nhà khi so sánh các trường với nhau

Khi so sánh các trường học hoặc các hệ thống trường học với nhau để vào làm việc, thì chuyện có được một cái nhìn toàn diện về nhà trường là điều hữu ích. Các trường thường xuyên tổ chức các sự kiện như kịch, thể thao và trình diễn âm nhạc mở cửa cho công chúng tham dự. Các sự kiện này là những cơ hội tuyệt vời để làm quen tìm hiểu các trường học và để có được một “cảm giác” chung chung về cộng đồng ấy.
Với sự linh hoạt uyển chuyển của việc học trên mạng trực tuyến, các chuyên gia có thể dành buổi tối và những ngày cuối tuần để lấy các lớp học. Điều này làm cho họ có được thời gian rảnh rổi để làm công tác tình nguyện hoặc dạy thay tại nhiều trường khác nhau để so sánh các trường ấy với nhau, trước khi thu hẹp chuyện tìm kiếm việc làm.
Ảnh sưu tầm

3. Thu thập mọi chi tiết

Việc chuẩn bị bản resume tốt nhất mà bạn có thể làm được có nghĩa là bạn cần phải tổ chức kinh nghiệm và giáo dục của bạn theo cách phù hợp nhất với mực mô tả công việc. Ngoài ra, bạn hãy dành thời gian để chuẩn bị một lá thư xin việc (cover letter) đặc sắc cho mỗi chỗ làm hoặc cho mỗi trường học mà bạn đang xin vào làm việc.
Nếu bạn đã làm công việc tình nguyện tại một trường học nơi mà bạn đang xin vào làm, thì hãy gởi một bộ đơn xin việc trực tiếp cho hiệu trưởng của trường ấy, cũng như cho phòng phụ trách nguồn nhân lực. Hãy sử dụng thư xin việc để trình bày chi tiết rõ ràng về kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp của bạn, nếu bạn vẫn còn đang ở trong tiến trình lãnh một văn bằng, hoặc ứng tuyển vào chức vụ phụ tá giáo viên, nhưng muốn lãnh được giấy chứng nhận.
Hãy nhớ sử dụng các chi tiết mạnh mẽ trên bản resume của bạn và trong thư xin việc. Chẳng hạn, nếu bạn dạy kèm một đứa trẻ, thì đừng chỉ nói rằng “số điểm của em ấy đã được cải tiến,” mà hãy sử dụng một cách tiếp cận chi tiết hơn, chẳng hạn như, “mức điểm của em ấy đã từ một điểm D tăng lên một điểm B+ trong bốn lãnh vực môn học.” Việc sử dụng các chi tiết trong bản resume của bạn có thể chứng minh năng lực của bạn cho một người có thể tuyển dụng bạn.

4. Tỏ ra xuất sắc trong cuộc phỏng vấn

Biết thật rõ mục mô tả công việc và điều chỉnh những câu trả lời của bạn để đáp ứng những nhu cầu của công việc. Trong khi khó mà cảm thấy thư giãn thoải mái trong một cuộc phỏng vấn, điều quan trọng – đặc biệt đối với một cuộc phỏng vấn giáo viên – là để cho cá tính của bạn tỏa sáng. Hãy nhớ chuẩn bị trước những câu hỏi mà bạn có về công việc ấy, và nêu ra những câu hỏi ấy trong cuộc phỏng vấn. Hãy giữ cho các cây đáp của bạn tương đối ngắn và đi vào đề tài. Nhớ hít thở và tập trung vào mục tiêu của bạn. Nếu có thể, hãy thực tập trước với một người bạn.

5. Sau khi phỏng vấn


Khi một người tuyển dụng được đòi phải làm một sự lựa chọn giữa các ứng cử viên, các chi tiết nhỏ có thể tạo ra một sự khác biệt lớn. Trong vòng một tuần sau cuộc phỏng vấn, hãy gởi một bức thư chi tiết để cám ơn, cho thấy bạn rất trân trọng cơ hội để tìm hiểu thêm về nhà trường và công việc đang mở. Trong thư của bạn, hãy nhắc lại những cách thức cụ thể mà các năng khiếu của bạn phù hợp với mô tả công việc. Nghi thức xã giao kinh doanh này là điều quan trọng để giúp kết thúc một cuộc điều đình, và có thể là yếu tố làm cho bạn nổi bật hơn các ứng viên khác .

Nếu bạn đã được tận hưởng ý tưởng trở thành một giáoviên, công việc ước mơ của bạn có thể đến gần hơn bạn tưởng. Với một kế hoạch hành động vững vàng và một ít công việc vỡ đất, bạn sẽ nhận ra rằng bạn có thể biến ước mơ của mình thành một chuyện hiện thực đem lại tưởng thưởng và mãn nguyện.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Posted by


Đăng nhận xét

0 Nhận xét