About Me

Ngôi trường siêu đặc biệt tại Mỹ khuyến khích học sinh làm điều nguy hiểm

Những điều thường diễn ra tại trường Brightworks School ở San Francisco (Mỹ) thường khiến người khác ngạc nhiên thậm chí là lo lắng cho sự an toàn của học sinh.

Thành lập từ năm 2011, phương pháp giảng dạy của Brightworks hầu như hoàn toàn dựa trên các chủ đề nhất định. Trong mỗi chủ đề, học sinh lại vấp phải những thách thức về các khái niệm khác nhau, từ đó kích thích tò mò.


"Chúng tôi mời các em trở thành đồng tác giả trong chương trình giáo dục của chính mình, hỗ trợ phát triển tính cá nhân, các kỹ năng và sở thích độc đáo, những điều thúc đẩy các em phát triển", Tulley và Justine Macauley, điều phối viên của trường cho biết.


Theo các nhà sáng lập, thế giới cần những người nhìn thấy mọi thách thức, khó khăn, có kỹ năng, sự sáng tạo và kiên trì tạo ra sự thay đổi.Tại Brightworks, học sinh được tiếp cận những mối đe dọa mà phụ huynh cho là nguy hiểm và không cho phép con mình làm như khoan điện, sơn tay và kiểm tra mạch điện, lắp ráp Legos, được nghịch lửa… Một số học sinh nhỏ tuổi thậm chí còn phải mặc áo bảo hộ và đeo kính bảo vệ khi sử dụng cưa điện để cắt gỗ.Với phương pháp này, các em được trực tiếp tham gia xây dựng chương trình học cho bản thân.


Ngôi trường với cách tiếp cận mở giúp các em tiếp thu dễ dàng. Ở đây, học sinh luôn hỏi, giải thích và bàn luận cùng nhau.Các giáo viên, phần lớn là trẻ tuổi, đi dạo qua các nhóm, giúp đỡ học sinh khi cần. Nếu học sinh có câu hỏi, họ sẽ trả lời nhưng hiếm khi chúng ta bắt gặp hình ảnh giáo viên giải thích điều gì đó trong hơn 5 phút. Họ đóng vai trò của người trợ giúp nhiều hơn là giáo viên.

(Theo EdSurge) (Dân Việt)

Posted by

Nguyen Ba Dat • Development CSU’s Programs Manager
Columbia Southern University • 
Phone: 0932 020 974 – 08. 3910 6620

Đăng nhận xét

0 Nhận xét