About Me

Sinh viên muốn thực tập kiếm thêm thu nhập cần lưu ý: Mức lương nhân viên thực tập của 11 ‘ông lớn’

Sinh viên thực tập thường chỉ làm không lương hoặc sống chật vật với số tiền hỗ trợ ít ỏi. Tuy nhiên, các công ty công nghệ dưới đây lại sở hữu đãi ngộ và mức sống đáng mơ ước cho nhiều sinh viên thực tập.

1. Pinterest: 11.040 USD/tháng

Pinterest là một công ty có mức lương lí tưởng nhất khi đãi ngộ các thực tập sinh mảng phần mềm 11.040 USD mỗi tháng (tương đương 132.480 USD/năm). Được CEO Ben Silbermann mô tả phần mềm này là “cuốn catalog của những ý tưởng”, Pinterest bắt đầu lên sóng vào năm 2010. Sau đó Pinterest nhanh chóng vươn lên trở thành mạng xã hội lớn thứ ba tại Mĩ. Tuy công ty chưa thành công lớn nhanh chóng như Facebook, Twitter, Google nhưng startup này cũng rất chú trọng giữ nhân tài với hỗ trợ tiền nhà lên đến 3.000 USD/tháng.

2. Two Sigma: 10.400 USD/tháng

Nếu bạn chưa từng nghe đến Two Sigma thì có lẽ không lâu nữa bạn sẽ thấy cái tên này bắt đầu nổi đình nổi đám. Two Sigma ứng dụng công nghệ dữ liệu vào tài chính để đưa ra các gói sản phẩm tư vấn đầu tư. Những kĩ sư phần mềm giỏi hoặc giao dịch chắc chắn sẽ được săn đón tại đây với mức lương thực tập cao lên đến 10.400 USD kèm 5000 USD hỗ trợ thuê nhà mỗi tháng.

3. Snapchat: 10.000 USD/tháng

Ứng dụng này đang nhanh chóng thống trị thế giới mạng xã hội. Chính vì vậy, các nhân viên thực tập cũng được hưởng lợi ngay theo xu hướng: Snapchat trả tới 10.000 USD/tháng cho các kĩ sư thực tập! Ngoài ra, hàng tháng công ty còn thưởng thêm cho họ 1.500 USD tiền thuê nhà – khoản chi lớn nhất – cho thời gian làm việc tại đây. Tổng cộng thì thu nhập của các internet tại Snapchat tương đương với mức 120.000 USD/năm, số tiền đủ để họ chi tiêu thỏa thích hay cân nhắc về những con đường sự nghiệp rộng mở khác.

4. Amazon: 9.053 USD/tháng

Nếu như bạn đã học hành chăm chỉ tốt chuyên ngành để kiếm được tấm bằng MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) thì Amazon chắc chắn sẽ là điểm đến lí tưởng tuyệt vời cho bạn nếu muốn có thu nhập cao. Dữ liệu của Glassdoor cho thấy một sinh viên thực tập có bằng MBA có thể kiếm tới 9.053 USD/tháng, tương đương thu nhập là 108.000 USD/năm. Các sinh viên thực tập về quản lí sản phẩm cũng không kém cạnh với mức lương là 8.934 USD/tháng. Nếu nhìn vào tình hình kinh doanh đang nở rộ của Amazon thì hiện nay không có gì khó hiểu khi những nhân tài được công ty chào đón lại để nhận được mức đãi ngộ tuyệt vời đến vậy.

5. Facebook: 9.000 USD/thángHiện nay, facebook rất nổi tiếng và được nhiều nước sử dụng, bởi vậy công ty này định giá 350 tỉ USD (dự đoán sẽ sớm cán mốc 1000 tỉ USD) và là cơ hội cho sinh viên thực tập. Theo thống kê từ trang review việc làm Glassdoor thì một kĩ sư phần mềm thực tập trình độ tiến sĩ có thể hưởng lương 9.000 USD/tháng, còn các thực tập sinh thông thường thường là khoảng 8.467 USD/tháng.

Như vậy có nghĩa là mức thù lao của sinh viên thực tập tại đây rơi vào ngưỡng 100.000 USD/năm, gấp đôi thu nhập bình quân của người dân Mĩ. Ngay cả nếu họ có hưởng mức thu nhập thấp nhất là 3.000 – 4.000 USD/tháng thì cũng vẫn thuộc hàng rất cao so với mặt bằng chung của sinh viên mới ra trường, nhất là nếu những sinh viên thực tập này còn sống cùng bố mẹ.

6. Palantir: 8.172 USD/tháng

Với vị trí kĩ sư phần mềm thực tập tại Palantir này sẽ được trả 8.172 USD mỗi tháng. Công ty được thành lập từ năm 2004, tập trung vào dịch vụ phân tích dữ liệu lớn. Hiện tại hãng công nghệ này đang sở hữu danh sách khách hàng lớn bao gồm cả các cơ quan của chính quyền liên bang. Năm 2014, Forbes đánh giá Palantir là một trong những công ty tư nhân có giá trị nhất tại Thung lũng Silicon.

7. Quora: 8.300 USD/tháng

Mạng hỏi đáp đạp đổ Yahoo Ask này hiện đang trả 8.300 USD/tháng cho các kĩ sư khi thực tập. Bên cạnh đó, các vụ trí như quản lí và thiết kế sản phẩm hay phân tích dữ liệu cũng nhận mức đãi ngộ khá cao. Công ty này cũng thường xuyên tạo lập và duy trì được văn hóa nội bộ tuyệt vời với tỉ lệ nhân viên hài lòng cao cùng mức tăng trưởng ấn tượng.

8. Groupon: 8.000 USD/tháng

Ứng dụng này nổi tiếng với gói coupon đa dạng từ trang trí cửa sổ cho đến cả du lịch nghỉ dưỡng, Groupon là ứng dụng cực kì phổ biến trên điện thoại của người tiêu dùng nước Mĩ. Các sinh viên thực tập phần mềm ở đây nhận mức đãi ngộ 8.000 USD/tháng, trong khi các thực tập sinh về quản lí sản phẩm cũng nhận lương 7.000 USD. Bên cạnh đó, sinh viên thực tập phân tích kinh doanh được trả 3000 USD/tháng. Các nhân viên làm việc full time của Groupon cũng cho biết họ được hưởng nghỉ dưỡng thả dàn trong năm.

9. Uber: 7.371 USD/tháng

Một thực tập sinh kĩ sư phần mềm tại Uber có thể được trả tới 7.371 USD một tháng. Tuy nhiên, khối lượng công việc ở đây khá lớn và tốc độ làm việc tới mức chóng mặt, bởi đơn giản Uber là một công ty đang phát triển với tốc độ cao và họ luôn thiếu nhân viên.

10. Google: 7.000 USD/tháng

Một gã khổng lồ công nghệ khác cũng nổi tiếng không kém với phúc lợi cao cho nhân viên chính là Google. Các công ty công nghệ hiện nay đều đang nỗ lực giành giật, tìm cho mình những kĩ sư giỏi nhất để duy trì sức cạnh tranh của mình. Chính vì vậy mà một kĩ sư thực tập tại Google có thể kì vọng mức lương lên đến hơn 7.000 USD/tháng là điều không hề bất ngờ, một số vị trí khác được trả tới 113.000 USD/năm. Bạn phải thực sự rất có năng lực và sở hữu đúng những kĩ năng tốt nhất mới có thể mơ tới những công việc như này, bởi công việc này hầu như không thể chạm tới cho những ai học ngành xã hội.

11. Apple: 6.700 USD/tháng

Một thực tập sinh vị trí kĩ sư phần mềm tại Apple có thể kiếm được khoảng 6.700 USD/tháng. Và dĩ nhiên, danh tiếng của Apple đã khiến rất nhiều người mong muốn được đặt chân vào công ty.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét