About Me

Du khách Quốc Tế nói gì về Sài gòn

Người dân Sài Gòn (TP.HCM) gây ấn tượng với nhiều khách Tây. Người dân ở đây ngay thẳng và thân thiện. Nhà báo Lindsey Galloway mới đây tổng hợp các nhận xét của du khách quốc tế về Sài gòn, thành phố lớn nhất miền nam Việt Nam, trên BBC. 


Điểm ăn uống lề đường 


Matt Barker, du khách Anh và là người sáng lập website du lịch Horizon Guides, nhận xét: "Nếu bạn có thời gian đi dạo quanh thành phố, bạn sẽ khám phá ra rằng đây là một nơi cá tính và rất nhiều đồ ăn ngon. Người dân thì ngay thẳng và thân thiện. Nhiều người nói không là có. Nhưng người dân ở TP HCM thì không nghĩa là Không". Matt hiện sống ở nơi này từ năm 2015. 


Ảnh minh họa (BBC) 


"Những đám đông hỗn loạn, dòng người đi xe máy nườm nượp và những con đường lụt lội khi trời mưa có thể khiến nhiều du khách nhanh chóng di chuyển tới các thành phố khác của Việt Nam để du lịch. Nhưng đó có thể là một sai lầm", du khách Anh Matt Barker nhận xét. 

James Clark, du khách Australia viết về chuyến đi của mình khi tới Sài Gòn trên Nomadic Notes: "Giao thông ở đây thật điên rồ, nhưng khi bạn hòa mình vào đó rồi thì sẽ thấy mọi thứ bình thường. Những chiếc xe di chuyển chậm, vận tốc ổn định. Bạn hiếm khi thấy những cảnh tượng nguy hiểm trên đường". 


Ảnh minh họa 


Kelsey Cheng, du khách đến từ Chicago, Mỹ và từng sống ở TP HCM trong vai trò tình nguyện viên, cho biết: "Đây là một nơi yên tĩnh, cho dù mọi thứ có vẻ hỗn loạn. Phong cách sống của người dân rất thoải mái. Mọi người dường như luôn đến nơi đúng giờ". 

Dù nhịp sống ở đây diễn ra nhanh, người dân vẫn sẵn sàng giúp đỡ ai đó khi họ cần. "Trong vài ngày sống ở đây, tôi đi lạc ở quận 3 và truy cập mạng wifi miễn phí để gọi Grabbike. Lúc đó tôi rất lúng túng vì không biết tiếng Việt và đưa điện thoại cho một người đàn ông đứng gần đó. Anh ấy nói chuyện với tài xế giúp tôi. Tôi từng nghĩ dân miền Tây ở Mỹ đã rất thân thiện rồi, nhưng người Việt Nam còn hơn thế. Ai ở đây cũng thân thiện". Một bữa ăn ở TP HCM được du khách Tây đánh giá là rẻ, khoảng dưới 80.000 đồng. Ảnh: Raymond Nguyen. 


Ngoài ra, thành phố này cũng được nhiều du khách đánh giá là có đời sống xã hội sôi động, thức ăn đường phố thuộc top rẻ và ngon nhất hành tinh. Giá một bữa ăn ở đây chỉ khoảng 3,5 USD (80.000 đồng) hoặc thấp hơn. Nhà cửa để thuê cũng rất rẻ, giá khoảng 6.800.000 đồng/tháng cho một căn hộ dành cho một người. Theo Expatisan, giá nhà ở đây rẻ hơn 85% so với một nơi tương tự như New York, Mỹ. 

Nếu bạn thuê một căn hộ bình dân, ăn thức ăn đường phố, bạn có thể sống thoải mái với mức dưới 1.000 USD/tháng (khoảng 22 triệu đồng). 

Khách Tây cũng đưa ra bí kíp để khám phá TP HCM tốt nhất là bằng xe máy. Barker gợi ý mọi người nên ăn thử bún thịt nướng. Đây là món ăn bạn có thể tìm thấy ở hầu hết quán vỉa hè trên mọi con phố. 

Mức sinh hoạt thấp, đồ ăn bình dân và ngon cũng là một trong những ưu điểm mà khách Tây thích ở TP HCM . Ảnh: BBC. 


Nếu muốn đi chơi trong ngày, bạn có thể đến các bãi biển ở Vũng Tàu, cách TP HCM gần 100 km về phía đông nam hoặc đồng bằng sông Cửu Long, cách 200 km về phía tây nam. Đảo Phú Quốc, Đà Lạt cũng nằm trong danh sách gợi ý của khách Tây. Các chuyến bay nội địa của Việt Nam lúc nào cũng có nhiều, khiến việc di chuyển của du khách dễ dàng hơn. 
Nguồn: BBC 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét