About Me

Nhân viên các Tập đoàn, Công ty lớn được hưởng phúc lợi như thế nào?


Google: Dù qua đời vẫn được nhận lương như thường


Khi một nhân viên của Google không may qua đời, vợ hoặc chồng của người mất sẽ nhận được toàn bộ cổ phần của bạn đời, đồng thời tiếp tục nhận 50% lương của người đó trong suốt 10 năm. Con cái của nhân viên này sẽ nhận được 12 nghìn USD trợ cấp sinh hoạt cho đến hết 18 tuổi. Đặc biệt, dù bạn mới vào làm 1 ngày ở Google, bạn cũng hoàn toàn có quyền hưởng ưu đãi này. Chẳng trách đây được coi là công ty tuyệt vời nhất trong mắt thế hệ trẻ.

Facebook: Vừa làm việc vừa mát xa, được nhận trợ cấp trứng đông lạnh


Ngoài ra, Facebook còn có vô vàn ưu đãi “đếm mãi không xuể”. Khi vào công ty làm việc, Facebook sẽ cung cấp máy tính xịn theo yêu cầu của bạn, dù đó là Mac hay Linux. Nơi này còn cung cấp miễn phí các linh kiện máy tính thông qua một máy bán hàng tự động. Nhân viên chỉ cần quẹt thẻ làm việc trên máy là xong.

Không chỉ vậy, Facebook còn sở hữu đội y tá, bác sĩ, chuyên gia mát xa và trị liệu tâm lý, sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề về sức khỏe cho nhân viên. Những nhân viên mới có con được hưởng lương cho 4 tháng nghỉ sản thai, được cung cấp dịch vụ giữ trẻ miễn phí, mỗi em bé mới sinh còn được tặng 4.000 USD. Ngoài ra, nếu nhân viên nữ muốn trứng đông lạnh, công ty sẽ trợ cấp cho họ 20 nghìn USD.

Adobe: Mua bảo hiểm cho thú cưng của nhân viên


Adobe là tập đoàn phần mềm nổi tiếng của Mỹ, được mệnh danh là “doanh nghiệp có môi trường làm việc thoải mái nhất thế giới”. Không chỉ tạo cơ hội đào tạo kỹ năng mà Adobe còn mua bảo hiểm cho thú cưng của toàn bộ nhân viên. Bên cạnh đó, Adobe còn tổ chức “Tuần lễ hành động vì xã hội”, nhân viên có thể thông qua đó tham gia nhiều hoạt động công ích.

Acuity: Thoải mái tiệc tùng theo ý bạn ở ngay văn phòng


Acuity là công ty bảo hiểm có trụ sở ở bang Wisconsin, Hoa Kỳ.. Họ thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể cho nhân viên như hội chợ sô cô la, biểu diễn xiếc, biểu diễn tài năng, độc diễn hài trong bữa trưa… 

Acuity thậm chí còn xây dựng vòng đu quay cao 20m để nhân viên thư giãn.. Ngoài ra, phúc lợi của Acuity rất được ủng hộ.. Công ty sẽ chi trả toàn bộ tiền đào tạo, nhân viên chính thức được nghỉ bệnh thoải mái mà vẫn có lương. Chẳng trách vì sao tỷ lệ nghỉ việc ở Acuity không bao giờ vượt quá 1%.

Netflix: Nghỉ thai sản thoải mái trong vòng 1 năm


Đây là những phúc lợi mà Netflix dành riêng cho các nhân viên của mình, áp dụng cả với những người nhận nuôi con. Trong thời gian này, họ vẫn nhận được toàn bộ tiền lương và phúc lợi.

Nếu cần thiết, sau khi hết thời hạn nghỉ, nhân viên vẫn có thể tiếp tục xin nghỉ sản thai.

Amazon: Vợ đẻ, nhân viên nam được nghỉ ngay 6 tuần


Đây là điều mà nhiều nam giới mong đợi đã lâu. Theo chính sách của Amazon, những bậc cha mẹ mới có con hoặc mới nhận nuôi con sẽ được nghỉ 6 tuần có lương. Điều kiện để nhận được ưu đãi này là bạn đã làm việc ở công ty tối thiểu 1 năm. Amazon áp dụng chính sách này cho toàn bộ 100 nghìn nhân viên của họ.

Công ty thực phẩm chức năng Trung Quốc: Đưa 6.500 nhân viên sang Pháp du lịch


Chuyến du lịch của họ từng làm xôn xao các trang mạng một thời. Tất cả 6..000 nhân viên đã tham gia du lịch nước Pháp trong 4 ngày. Ông chủ “chịu chơi” đã đặt phòng ở 140 khách sạn tại Paris, mua 7600 vé tàu hỏa hai chiều tới miền nam nước Pháp. Hãng đường sắt SNCF của Pháp đã tăng thêm các chuyến xe vì họ, siêu thị thời trang Galeries Lafayette Haussmann chỉ mở cửa chào đón họ, thậm chí họ còn bao trọn bảo tàng Louvre trong suốt nhiều giờ. Tổng cộng cho chuyến đi này lên đến hàng chục triệu USD.

Công ty Yemeksepeti : phát 150 tháng lương một lần cho nhân viên


Đây là công ty chuyên cung cấp thực phẩm ở Thổ Nhĩ Kỳ do Nevzat Aydin điều hành. Vị CEO này đã bán công ty cho hãng Delivery Hero của Đức với giá 58,9 tỷ USD. Sau đó, ông đã thưởng 27 triệu USD cho 114 nhân viên, mỗi người nhận được số tiền lên tới 237.000 USD.Đăng nhận xét

0 Nhận xét