About Me

Động lực thành công cho người trẻ thông qua những câu nói "mang thương hiệu" Tổng thống Trump

Trước khi trở thành Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump là một doanh nhân vô cùng thành đạt với những chiến lược và tầm nhìn xuất chúng. Được chứng minh qua thành công thực tế của bản thân, những câu nói của ông Trump đã truyền động lực và ý chí cho rất nhiều người, với mong muốn sống tốt hơn trong hiện tại và hoạch định kế hoạch rõ ràng cho tương lai.


15 câu nói dưới đây của Tổng thống Trump đã giúp không ít người tìm lại sự tự tin vào bản thân và nhiệt huyết để theo đuổi giấc mơ của mình. Đồng thời qua những câu nói ấy, người ta thêm hiểu về Donald Trump, một người đàn ông gai góc, một chiến binh cừ khôi trong mọi cuộc chinh phục và một tín đồ chân chính.

1. “Tôi thích nghĩ lớn. Nếu đằng nào bạn cũng phải nghĩ thì hãy nghĩ lớn”.

2. “Tôi luôn cố gắng học từ quá khứ nhưng tôi lên kế hoạch cho tương lai bằng cách tập trung vào hiện tại”.

3. “Không có niềm đam mê, bạn sẽ không có năng lượng. Không có năng lượng, bạn sẽ chẳng có gì cả”.

4. “Tôi học được nhiều điều về kinh doanh trong suốt chặng đường vừa qua, đặc biệt là phương thức huy động các nguồn lực: vốn, cơ sở hạ tầng, các loại dịch vụ và đặc biệt là được hợp tác với những tài năng lớn. Bạn không thể làm việc gì một mình”.

5. “Đối với tôi, mỗi vấn đề đều ẩn chứa một cơ hội tốt. Hãy đối diện với thực tế rằng nếu không có những trở ngại này thì tòa nhà này đã rơi vào tay người khác. Hãy nghĩ thế này: Chính những khó khăn mà bạn đang phải đối mặt làm cho các đối thủ của bạn không chú ý đến cơ hội này”.

“Kinh doanh là phải đối mặt với rủi ro và luôn luôn có những rủi ro. Tôi sẵn sàng đón nhận những rủi ro hợp lý nhưng tôi sẽ không chơi trò may rủi. Tôi kiểm soát may rủi để một thất bại nhỏ không loại tôi ra khỏi cuộc chơi vĩnh viễn. Rủi ro lớn nhất trong cuộc sống đó chính là không sẵn lòng đón nhận rủi ro.”

7. “Nếu bạn cố gắng để cân bằng giữa công việc và sự thoải mái, hãy dừng lại. Thay vào đó, hãy tìm cách để công việc của bạn thoải mái hơn”.

8. “Đừng quá lo lắng về những việc bạn không thể kiểm soát”.

Thay vì buồn chán, hãy tập trung sức lực vào những gì bạn có thể giải quyết được. Đây là điều ông Trump học được từ David Dombrowsi, Giám đốc điều hành công ty Detroit Tigers trong một ngày mưa gió ở sân bóng.

Nếu bạn không được mời làm một công việc mà bạn hằng mơ ước thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy làm những việc vừa sức mình một cách tốt nhất và chờ cơ hội khác.

9. “Mặt trời không chiếu sáng mãi mãi”.

Đây là bài học mà ông Trump đã học tập từ Barbara G.Berger, Giám đốc công ty Thực phẩm FCM. Theo đó, trong lúc đang trên đỉnh cao, chúng ta nên chuẩn bị sẵn cho lúc “xuống dốc” bởi không thành công nào là mãi mãi.

Đằng sau những vinh quang luôn tiềm ẩn rủi ro, nhận ra và hiểu được điều này sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua khó khăn với một tâm lý thoải mái nhất. Và thành công mới sẽ lại đến.


10. “Điều tạo ra sự khác biệt giữa người thắng và kẻ thua là cách họ đối mặt với mỗi bước ngoặt mới của số phận”.

11. “Kinh doanh bắt đầu khi bạn có tầm nhìn. Thiếu tầm nhìn, bạn chẳng làm được gì cả. Hãy nhớ trở ngại là cánh cửa dẫn đến thành công và đứng trước bất cứ khó khăn nào, xin đừng lùi bước”.

12. “Đôi khi, việc thất bại trong một trận đấu nhỏ sẽ giúp bạn tìm ra cách để thắng cả một trận chiến lớn”.

Đối với những người như Donald Trump, thất bại là quá trình tự nhiên và sự hoàn hảo đòi hỏi cần có thời gian. Một khi thất bại, đó đơn giản giống như bạn vừa khám phá một con đường khác mà không dẫn đến thành công. Nó cũng không có nghĩa bạn lại thất bại, nó chỉ có nghĩa bạn sẽ có thể chọn được con đường đúng đắn trong lần tiếp theo.

13. “Trong cuộc sống, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng công bằng, bạn sẽ thấy những điều xảy đến với bạn mà bạn không đáng phải chịu, và không phải lúc nào bạn cũng được bảo đảm nhưng bạn phải đứng lên để chiến đấu, chiến đấu, chiến đấu.

Đừng bao giờ, đừng bao giờ bỏ cuộc. Đừng từ bỏ, đừng lùi bước và đừng bao giờ dừng làm những điều mà bạn biết nó là đúng.

Không bao giờ có điều gì đáng làm mà lại đến một cách dễ dàng cả. Bạn chiến đấu càng ngay chính, bạn sẽ càng phải đối mặt với nhiều trở ngại.

Sẽ có những thời điểm trong cuộc đời bạn muốn bỏ cuộc, nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng bao giờ dừng chiến đấu cho những gì bạn tin tưởng và cho những người quan tâm tới bạn.

Hãy bước đi với nhân phẩm và niềm tự hào, đặt yêu cầu cao nhất cho bản thân mình. Càng có nhiều người nói với bạn rằng điều đó là không thể, rằng điều đó không làm nổi thì bạn càng nên phải quyết tâm để chứng minh rằng họ sai. Hãy coi từ “không thể” chẳng là gì ngoài động lực cho bạn. Hãy luôn can đảm là chính mình.”

14. “Chúng ta sẽ xây dựng một tương lai nơi mà chúng ta có đủ can đảm để theo đuổi giấc mơ của mình bất kể những kẻ nhạo báng và những người nghi hoặc có nói gì đi nữa. Bạn sẽ có đủ tự tin để nói lên những hy vọng trong trái tim mình và thể hiện tình yêu trong tâm hồn mình. Chỉ cần bạn có sự tự hào về tín ngưỡng của mình, sự can đảm trong niềm tin của mình và tín tâm với Thượng đế, thì bạn sẽ không thất bại.”

15. “Hãy cầu Chúa và tuân theo những lời dạy của Ngài”.

Collect from Thiên Thủy/ĐKN& Posted by

Nguyen Ba Dat • Development CSU’s Programs Manager
Columbia Southern University • 
Phone: 0932 020 974 – 08. 3910 6620

Đăng nhận xét

0 Nhận xét