About Me

Công nghệ trí thông minh nhân tạo giúp giáo dục trẻ tốt hơn

Dùng công nghệ trong giáo dục không phải là chuyện gì mới mẻ, vì công nghệ đã được dùng cho việc giảng dạy trong nhiều thập niên nay. Một trong những công nghệ ngày càng được sử dụng nhiều trong giáo dục là trí thông minh nhân tạo (artificial intelligence, AI).Theo Forbes, ngày càng có nhiều ứng dụng dùng AI để giúp con người học hành dễ hơn, như là học một ngôn ngữ mới hay tăng cường hiểu biết ở nhiều mặt. Điểm mạnh của AI là có thể tạo nên một giáo trình, một cách giảng dạy dành riêng cho từng người và có thể giúp họ học tốt hơn. Chính vì vậy, các công ty chế tạo AI đang rất được nhiều lợi thế trong ngành giáo dục.

Một trong những ưu điểm của AI là có thể giúp trẻ em có khuyết tật tâm lý học dễ hơn, nhất là các em có vấn đề về ăn nói, đọc viết và học hành khó khăn. Với những em nhỏ này, cách giáo dục rập khuôn tất nhiên là không thể nào dùng được, nhất là với trẻ em bị tự kỷ. Dạy học cho những em nhỏ như vậy cần phải thay đổi liên tục và phải đáp ứng được nhu cầu của từng em.


Dưới đây là những ưu điểm của giáo dục sử dụng trí thông minh nhân tạo.

Điểm mạnh đầu tiên của cách dạy dùng AI này là có thể phù hợp với nhu cầu của từng học sinh. Các ứng dụng (app) giáo dục này có thể được điều chỉnh cho từng học sinh và còn vui để các em học không bị chán. Ngoài ra, khi sử dụng các ứng dụng để học riêng như vậy, các em không có bạn học chung để so sánh rồi cảm thấy bản thân mình thiếu hụt và có thể cảm thấy tự tin hơn. Các ứng dụng giáo dục này còn giúp các em học ở nơi nào, tại lúc nào cũng được, chứ không phải theo khuôn khổ thời gian như kiểu dạy ở trường.

Điểm mạnh thứ hai là giúp các em chú ý đến bài học lâu hơn. Vì khi nhìn vào màn hình rồi dùng các ứng dụng, các em sẽ tập trung hơn và nếu tập trung hơn thì các em sẽ hiểu bài rõ hơn. Các trường học nên tìm cách sử dụng công nghệ và các ứng dụng có trí thông minh nhân tạo, đặc biệt là cho những trẻ em bị khuyết tật về tâm lý vì các em chỉ chú ý được từ năm đến mười phút.

Điểm mạnh thứ ba là các ứng dụng có trí khôn nhân tạo có thể giúp các em, bình thường và có khuyết tật, đạt được tiềm năng cao nhất của mình bằng cách đưa ra những bài tập dành riêng cho từng em và tập trung vào những điểm mà các em cần phải cải thiện. AI có thể học cách các em nhìn vấn đề và những câu trả lời bài tập để hướng dẫn các em cụ thể hơn về những mặt cần cải thiện. Đối với trẻ em có khuyết tật tâm lý, AI có thể học từ độ tuổi và độ thiếu hụt của các em để thay đổi chương trình học và cách giảng dạy. Không chỉ dễ dàng thay đổi cách dạy học cho từng học sinh, mà cha mẹ và thầy cô còn có thể theo dõi quá trình học của các em để giúp đỡ.

Tuy đây chỉ mới là giai đoạn khởi đầu cho cách giáo dục sử dụng công nghệ trí khôn nhân tạo, nhưng ngày càng có nhiều nhà chế tạo tham gia vào lãnh vực này. Đến ngày một nào đó, công nghệ này sẽ cải cách thay đổi hệ thống giáo dục hoàn toàn.

Source: NewYork City & Posted by


Đăng nhận xét

0 Nhận xét