About Me

Giáo sư Mỹ vừa bế con hộ sinh viên vừa giảng bài

Giáo sư vật lý tiếp tục viết bảng trong khi bế con giúp một nữ sinh viên vì cô không tìm được người trông và phải đưa đứa bé đến lớp.
Giáo sư Bruce Johnson vừa bế con hộ sinh viên vừa giảng bài. Ảnh: Washington Post.
Kristen Black, 21 tuổi, một sinh viên chuyên ngành sinh học thuộc Đại học Arkansas, Mỹ, rất bối rối khi không thể tìm được người trông con gái. Cô gọi cho Bruce Johnson, giáo sư môn vật lý đại cương và nhận được câu trả lời rằng đừng lo lắng gì cả, cứ mang đứa trẻ đến lớp.

Trong buổi học, giáo sư Johnson đi đến bàn của Black và khi thấy bé Izzy mỉm cười với mình, ông đã ngỏ ý với Black để ông vừa bế cô bé vừa giảng bài.

“Bất cứ khi nào ai đó mỉm cười dễ thương với bạn, trái tim bạn sẽ tan chảy”, giáo sư Johnson nói với Washington Post.

Black, người phải nghỉ học giữa chừng để sinh con và quay lại trường khi con gái được 8 tháng, cho biết cô có thể thoải mái ghi chép bài trong khi giáo sư bế Izzy. Cô đã chụp bức ảnh Johnson vừa bế Izzy vừa viết trên bảng, sau đó gửi cho mẹ mình và cả hiệu trưởng Kelly Damphousse.

“Thật ý nghĩa biết mấy khi một giảng viên thực sự quan tâm đến sinh viên của mình. Ông là một thầy giáo tuyệt vời”, Black chia sẻ.

Bức ảnh sau đó được một đồng nghiệp của Johnson chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được hàng nghìn lượt xem chỉ trong ba ngày. Bruce cho biết ông rất vui vì bức ảnh được chia sẻ rộng rãi nhưng không ngờ lại được chú ý đến thế.

Tuy nhiên, ông cho rằng việc bế con hộ sinh viên không phải là hiếm. Chỉ riêng học kỳ này, hai hoặc ba sinh viên đã đưa con đến lớp học của ông.

“Gần đây nhất, một sinh viên đã mang con trai hai tuổi đến lớp và tôi đã chơi cùng cậu bé”, Johnson kể lại.
Giáo sư Johnson cho biết đây không phải lần đầu tiên ông bế con hộ sinh viên. Ảnh: CNN.
Ở Đại học Arkansas, nhiều giảng viên cho phép sinh viên mang con đến lớp nếu họ không thể tìm được người trông hộ. Johnson đã giảng dạy trong 24 năm. Ông luôn ngạc nhiên khi thấy những sinh viên vừa chăm sóc gia đình vừa học hành chăm chỉ để lấy một tấm bằng.

“Những gì chúng tôi làm chỉ là một phần nhỏ so với tất cả công việc khó khăn của họ”, ông nói.

Chia sẻ về bức ảnh gây chú ý, Johnson nói rằng chuyện xảy ra vào khoảng hai tuần trước. “Tôi không thể cưỡng lại nụ cười rạng rỡ cánh tay bé nhỏ của cô bé vươn tới tôi nên đã ngỏ ý với người mẹ để được bế bé”, ông nói.

“Tôi hy vọng rằng không có bậc cha mẹ nào cảm thấy lớp học là nơi không thân thiện với con cái của họ”, Johnson nói thêm.

Source: CNN & Posted by

Nguyen Ba Dat • Business Development Executive
Viện Xúc Tiến Phát Triển Giáo Dục 
Phone: 0932 020 974 – 08. 3910 6620

Đăng nhận xét

0 Nhận xét