About Me

Lời khuyên của tỉ phú Mỹ

Nếu bạn muốn làm giàu, hãy nghe lời khuyên của tỉ phú Mỹ. Muốn giàu hãy làm việc 25 tiếng/ngày và làm trọn cả tuần. Bạn đừng bao giờ nghĩ làm việc "nhởn nhơ" hay chỉ sống hưởng thụ mà thành công. 

Chuyên gia tài chính và ngôi sao của chương trình truyền hình khởi nghiệp "Shark Tank" của kênh ABC - Kevin O'Leary cho rằng, mọi người dường như cố gắng vì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng nếu muốn trở thành một doanh nhân, đặc biệt là một người giàu có và thành công, bạn phải sẵn sàng làm việc chăm chỉ. 


Tỷ phú Mỹ Kevin O'Leary 


"Nếu tôi phải đưa ra một lời khuyên cho những người đang nghĩ về khởi nghiệp, tôi sẽ nói với họ: Hãy quên đi sự cân bằng", O'Leary nói với CNBC. 

Ông nói: "Bạn sẽ phải làm việc 25 tiếng/ngày, 7 ngày/tuần mãi mãi. Đó là những gì cần để thành công". 

"Bạn sẽ phải cạnh tranh với cả tấn người quyết tâm muốn hất cẳng bạn. Đó là công việc 24/7", ông nhấn mạnh. Ông khuyên: "Hãy vượt qua và sẵn sàng cho điều đó". 

Ông không phải là người nổi tiếng duy nhất đưa ra một lịch làm việc khắc nghiệt. Triệu phú tự thân Grant Cardone cho biết, trong khi hầu hết mọi người làm việc từ 9h đến 5h chiều thì ông làm việc 95 tiếng/tuần. Nếu bạn muốn trở thành một triệu phú, cần phải làm như vậy. Kevin O'Leary là người làm việc chăm chỉ. Ông thường thức dậy lúc 4h30 sáng và làm các công việc từ quản lý các khoản đầu tư trong "Shark Tank", cho đến giảng dạy tại các trường đại học và điều hành một số công ty của mình. 

O'Leary nói: "Hiểu nhầm lớn nhất của việc trở thành một doanh nhân là bạn sẽ giàu có sau 1 đêm. Điều đó thực tế không bao giờ xảy ra. Hầu hết mọi người thất bại trong nhiều năm và đôi khi nhiều thập kỷ". 

Tuy nhiên, O'Leary cũng cho rằng khi nói đến việc kinh doanh, không nên lấy tiền bạc làm động lực. "Đó là một hành trình dài, khó khăn, nhưng xứng đáng. Nó không phải là sự tham lam tiền bạc mà là theo đuổi sự tự do cá nhân. Nếu bạn là doanh nhân thành công, bạn sẽ tự do. Điều đó đáng để chiến đấu", ông nhận định 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét