About Me

Những dấu hiệu cho thấy việc kinh doanh của bạn đang đi sai hướng

Hãy để ý những dấu hiệu dưới đây để kịp thời thay đổi chiến lược kinh doanh của mình trước khi quá muộn.


1. Doanh số bán hàng thấp

Dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất cho thấy việc kinh doanh của bạn gặp vấn đề là doanh số thấp. Điều này có thể có nghĩa là thấp hơn so với dự đoán của bạn, hoặc thấp hơn so với năm ngoái. Đối với công ty để thành công, họ cần phải có doanh thu lớn, vì vậy nếu doanh thu giảm bất ngờ, bạn đang gặp vấn đề.

Thay đổi tình hình bằng cách tìm ra điểm đi sai hướng. Bạn có giới thiệu một sản phẩm mới đánh mất mục tiêu của mình? Việc tiếp thị của bạn được chi phí không đúng mức? Có một vấn đề trong lĩnh vực bán hàng hoặc dịch vụ có thể được giải quyết? Dù chuyện gì đang xảy ra, bạn chỉ có một khoảng thời gian giới hạn để thay đổi tình hình, vì vậy hãy giải quyết nhanh chóng.

2. Không có khác biệt

Đối với một doanh nghiệp, để thành công trong một thị trường rộng lớn, bạn cần phải được làm một cái gì đó khác với các đối thủ cạnh tranh. Amazon đi tiên phong với phương thức ship hàng chỉ trong hai ngày, Lularoe đã nhìn ra nhu cầu của các bà mẹ bận rộn là quần áo phải thoải mái và luôn cho họ biết rằng, họ xứng đáng để đẹp hơn.

Công ty bạn đã làm được điều gì khác biệt? Nếu bạn không thể đưa ra một câu trả lời đầy đam mê, yêu thích về sự đặc biệt của công ty mình, bạn đã mất điểm.

Hãy thay đổi bằng cách xem xét các khách hàng lý tưởng và tìm ra những gì bạn có thể cung cấp cho họ mà không ai khác có thể. Hãy chắc chắn rằng việc tiếp thị của bạn phản ánh được những gì bạn làm khác hơn so với các đối thủ cạnh tranh và luôn luôn phấn đấu để thực hiện được nhiều điều hơn cho khách hàng của bạn.

3. Không được ai nói đến

Không gì tồi tệ trong việc kinh doanh hơn việc bị im hơi bặt tiếng. Nếu khách hàng không nói gì đến bạn, không đưa ra nhận xét, công ty của bạn không được nhắc đến trên mạng xã hội, rõ ràng bạn đang gặp vấn đề về truyền thông, nó khiến công ty của bạn sẽ không thể phát triển vì được ít người biết tới.

Cách thay đổi tình hình là phải hiểu được vì sao họ không nói đến bạn. Có phải bạn không yêu cầu khách hàng đánh giá, hay không cho họ thấy sự đánh giá của họ quan trọng thế nào với bạn, hay đơn giản là họ không đủ ấn tượng với dịch cụ của bạn để nhắc đến.


4. Mâu thuẫn xung quanh các nguồn tiền

Mặc dù công ty bạn đang làm việc hiệu quả, bạn vẫn phải đương đầu với việc trả hóa đơn đúng hạn, hoặc có quá nhiều hàng tồn kho và phải thực hiện các chương trình khuyến mại lớn để nhường chỗ cho các sản phẩm mới. Vậy thì việc quản lý các dòng tiền lúc này là điều quan trọng nhất với bạn.

Hãy thay đổi bằng cách khuyến khích khách hàng trả tiền mặt (đưa chiến lược giảm giá) hoặc trả trong vòng 15 ngày. Chỉ mua những gì thực sự cần để tồn kho để tránh hàng hóa không lưu thông.

5. Nói những điều như: “Thất bại không phải một sự lựa chọn”

Đây là một sự thật: thất bại là một lựa chọn. Các con số cho thấy 8 trong 10 doanh nghiệp từng thất bại. Vì vậy có lẽ điều kiêu ngạo nhất bạn có thể nghĩ tới là doanh nghiệp của bạn không thể là một trong số họ, Doanh nhân, CEO mắc sai lầm mọi lúc, tại sao bạn nghĩ bạn có thể được miễn?

Thực tế nhiều doanh nghiệp luôn có kế hoạch từng bước phát triển công ty. Nhung khi nhìn thấy hướng sai, họ sẽ quản lý để sửa chữa, đưa con tàu đi đúng hướng. Nhưng đôi khi, nó quá muộn, Khách hàng tin tưởng bạn đã bỏ đi, tiền vốn của bạn đã cạn…


Trong những tình huống như vậy, hãy cố đặt vấn đề xuống một cách nhẹ nhàng nhất có thể. Hãy đào sâu sai lầm bắt đầu từ đâu, để chắc chắn những sai lầm tương tự không tái diễn.

Bước tiếp theo hãy di chuyển, tìm ra ý tưởng tiếp theo, làm công việc có sự khác biệt hơn, truyền đạt ý tưởng rõ ràng hơn, giữ cho dòng tiền của bạn nhất quán. Các ý tướng đúng và đúng thời điểm sẽ xuất hiện, trừ khi bạn bỏ cuộc.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét