About Me

Nhiều loại robot sẽ phục vụ cho Olympic Tokyo 2020

Nhật Bản sẽ sử dụng nhiều loại robot tại Olympic 2020, với hy vọng lễ hội thể thao này sẽ là cơ hội để Tokyo tăng cường vị thế của một cường quốc công nghệ trên thế giới.


Với mong muốn củng cố vị thế của một cường quốc hàng đầu thế giới về công nghệ, Nhật Bản vừa ra mắt một loạt các loại robot sẽ được sử dụng tại Thế vận hội mùa Hè Tokyo 2020.

"Đại gia" về sản xuất xe hơi của Nhật Bản, Toyota đã giới thiệu 5 loại robot với các nhiệm vụ khác nhau tại Olympic 2020. Nổi bật nhất là những phiên bản thu nhỏ mô phỏng các linh vật của Olympic và Paralympic Tokyo 2020 - Miraitowa và Someity.

Các robot mô phỏng Miraitowa và Someity được thiết kế theo hướng thân thiện với khán giả nhỏ tuổi. Những robot này có nhiều khớp nối và cánh tay có thể điều khiển từ xa.

Với khả năng thực hiện những động tác giống con người như vẫy tay, bắt tay và biểu lộ một số cảm xúc trên khuôn mặt, robot Miraitowa và Someity sẽ làm nhiệm vụ đón tiếp vận động viên và khán giả tại các địa điểm thi đấu. Các robot này cũng được tích hợp camera để giúp tương tác với vận động viên và khán giả.

Robot mô phỏng linh vật Miraitowa và Someity. (Ảnh: AP)

Bớt phần "đáng yêu" hơn robot Miraitowa và Someity nhưng lại thêm phần hữu dụng là các robot hỗ trợ ban tổ chức. Những robot này có thể đi theo các nhân viên ban tổ chức và chở theo nhiều dụng cụ thể thao phục vụ thi đấu.

Theo Toyota, những robot này sẽ giúp ban tổ chức giảm thiểu thời gian vận chuyển dụng cụ tại các địa điểm thi đấu cũng như giảm bớt sức lao động cho các nhân viên.

Ngoài ra, Toyota cũng cung cấp các loại robot với nhiều nhiệm vụ khác nhau như vận chuyển người tàn tật hay đưa đồ ăn cho khán giả.

Collect & Posted by

Nguyen Ba Dat • Business Development Executive
Phone: 0932 020 974 – 08. 3910 6620

Đăng nhận xét

0 Nhận xét