About Me

Robot giúp trẻ em tự kỷ học kỹ năng xã hội

Một trường tiểu học tại Tennessee đã dùng robot để dạy trẻ em tự kỷ, và thu thập dữ liệu về tiến triển của học sinh. Robot Milo có nhiệm vụ giúp trẻ em tự kỷ học kỹ năng giao tiếp xã hội. Robot này được sử dụng hàng ngày tại trường tiểu học Washington ở Kingsport, tiểu bang Tennessee, để tiếp xúc với những học sinh như Will Russell, cậu bé được chẩn đoán mắc tự kỷ năm 4 tuổi.


"Will không sử dụng ngôn ngữ cho đến lúc khoảng 4 tuổi rưỡi, và thật khó hình dung con bạn sẽ thành công trong cuộc sống nếu không thể giao tiếp với người khác hay bộc lộ cảm xúc của mình,” cô Heather Russell, mẹ của Will, cho biết.

Tuy nhiên, cậu bé hiện đã 9 tuổi và khá hơn nhiều. "Will đang học kỹ năng xã hội nhiều hơn, cách kết bạn, cách thực hiện những cuộc nói chuyện dạng trao đổi,” cô Russell cho biết. Theo cô, robot Milo đóng góp rất lớn vào thành công này. "Khi so sánh khả năng của con hồi đầu năm với bây giờ, tôi thấy thật kinh ngạc,” cô nói.

"Tôi giúp học sinh tự kỷ kết nối với người khác bằng sự kiên nhẫn vô hạn và khả năng lặp lại nội dung nhiều lần khi người sử dụng cần,” robot Milo giới thiệu về bản thân. Cách nói tạm biệt bạn bè là một trong những nội dung giảng dạy của Milo. Robot này sẽ tiếp xúc với học sinh và điều chỉnh bài giảng để đáp ứng nhu cầu của từng em."Chứng kiến con có thể kết bạn và nói chuyện 2 chiều là mong ước lớn của các cha mẹ có con bị tự kỷ,” cô Russell nói. Robot Milo thu thập dữ liệu về tiến triển của học sinh và giúp giáo viên dễ dàng đánh giá. "Thật tuyệt vời khi nhận được sự hỗ trợ như vậy. Chúng tôi không chỉ tận mắt thấy sự tiến triển mà còn thấy điều đó qua các số liệu," ông Billy Etter, giáo viên trường tiểu học Washington, nhận xét.

Robot Milo đo lường những yếu tố như số lần phản ứng hay tỷ lệ bài giảng mà học sinh tham gia. Jacki Wolfe, người phụ trách khoa Giáo dục đặc biệt tại học khu Kingsport, hy vọng được tài trợ thêm 1 robot Milo vào năm tới, sau thành công lớn tại trường tiểu học Washington.

Collect & Posted by

Nguyen Ba Dat • Business Development Executive
Viện Xúc Tiến Phát Triển Giáo Dục 
Phone: 0932 020 974 – 08. 3910 6620

Đăng nhận xét

0 Nhận xét