About Me

Taxi bay cách mạng hóa việc di chuyển tại Singapore

Chiếc taxi bay có hình dạng giống máy bay không người lái bay trên bờ sông ở Singapore hôm qua, với tham vọng cách mạng hóa việc di chuyển.

Chiếc taxi bay có 18 cánh quạt, vận hành bằng pin, được công ty Đức Volocopter phát triển. Chiếc taxi, có phi công ngồi trong buồng lái nhằm đảm bảo an toàn trong chuyến bay thử nghiệm, đã cất cánh từ một mũi đất và quần thảo trên bầu trời Marina Bay trong khoảng hai phút 30 giây.

Volocopter thử nghiệm taxi bay tại Dubai

Trận mưa nặng hạt buổi sáng đã làm hoãn chuyến bay thử nghiệm nhưng bầu trời thoáng đãng trở lại vào buổi chiều, tạo điều kiện cho chiếc taxi hai chỗ ngồi bay nhẹ nhàng giữa các tòa nhà chọc trời.

Taxi bay được thiết kế như một chiếc trực thăng nhỏ, trang bị công nghệ giống máy bay không người lái. Volocopter đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm ở Dubai, Helsinki, Đức và Las Vegas nhưng cuộc thử nghiệm ở Singapore là lần đầu tiên được tiến hành trong một khu trung tâm sầm uất.


Đô thị ngăn nắp này có thể trở thành nơi đầu tiên áp dụng dịch vụ taxi bay và kế hoạch triển khai thương mại dự kiến diễn ra trong 2-4 năm tới. Volocopter hy vọng có thể giới thiệu dịch vụ đến các thành phố bị tắc nghẽn giao thông trầm trọng.

"Chúng tôi đặt mục tiêu đem chúng đến Jakarta, Manila và Bangkok vì họ có nhu cầu lớn; Ấn Độ và Trung Quốc cũng vậy", Florian Reuter, giám đốc điều hành Volocopter, cho biết. Các thành phố lớn, như Jakarta và Manila, nổi tiếng với nạn ùn tắc giao thông, làm hàng triệu người phải mất nhiều thời gian di chuyển trên đường và có thể khiến giới lãnh đạo trễ giờ ra sân bay.

Ở Singapore, taxi bay sẽ được sử dụng để cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh trên những tuyến cố định như từ vịnh Marina tới đảo Sentosa, nơi thu hút đông đảo khách du lịch và khách sạn sang trọng.Đầu tuần này, tại Singapore, Volocopter khánh thành "VoloPort", một cảng taxi bay bên mép nước có bãi đáp và nơi cất cánh cũng như nhà ga hành khách. Cảng này không được sử dụng trong chuyến bay thử nghiệm.

Duncan Walker, giám đốc điều hành của Skyports, đối tác quan trọng của Volocopter, cho biết taxi bay sẽ không được bán trên thị trường như một phương án thay thế cho xe cộ, mà sẽ là một phương tiện giao thông khác. "Đó là điều chúng tôi nghĩ sẽ thay đổi cách mọi người di chuyển trong thành phố", ông nói thêm.

Volocopter có cổ đông là nhà sản xuất xe hơi của Trung Quốc Geely. Công ty đang đối mặt với một vài đối thủ cạnh tranh, bao gồm Uber và Kitty Hawk, một công ty được Larry Page, nhà đồng sáng lập Google, đầu tư.

Singapore đã trở thành trung tâm cho các cuộc thử nghiệm công nghệ không người lái. Đầu năm nay, nước này tiến hành một cuộc thử nghiệm xe buýt không người lái, đặt chỗ qua ứng dụng điện thoại.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét