About Me

Facebook, Google tuột khỏi tốp 10 nơi làm việc tốt nhất

Các hãng công nghệ lớn như Facebook và Google – vốn từ lâu được xem là những nơi làm việc đáng mơ ước nhất của người lao động – đang mất dần sức hấp dẫn.


Hãng Bloomberg đưa tin hai công ty tại Thung lũng Silicon này đã tuột khỏi tốp 10 “nơi làm việc tốt nhất” tại Mỹ theo bảng xếp hạng thường niên của trang website đánh giá Glassdoor.

Công ty phần mềm máy tính đám mây HubSpot giành vị trí số 1 trong khi hãng công nghệ DocuSign và Ultimate Software lần lượt xếp thứ 3 và thứ 8. Năm nay, Facebook – từng ba lần được xếp hạng là nơi làm việc tốt nhất trong 10 năm qua – đứng khiêm tốn ở vị trí số 23. Đây là vị trí thấp nhất của tập đoàn mạng xã hội này kể từ năm 2011. Năm 2018, Facebook đứng thứ 7.

Facebook đứng thứ 23 trong bảng xếp hạng năm nay. Ảnh: AFP

Từng được bầu là nơi làm việc tốt nhất năm 2015 và luôn lọt tốp 10 suốt 8 năm trước đó, Google năm nay đứng thứ 11 trong danh sách của Glassdoor.

Tập đoàn công nghệ Apple từng xếp áp chót tốp 25 đã tuột dốc xuống vị trí 84. Trong khi đó, “gã khổng lồ” bán lẻ trực tuyến Amazon thậm chí không thể lọt vào danh sách trên suốt 12 năm liên tiếp. Microsoft chính là một trong số ít ỏi các hãng công nghệ lớn có thể thăng hạng năm nay.


Năm 2019, nhiều công ty công nghệ lớn, trong đó có Facebook và Google, đã bị chỉ trích vì hàng loạt vấn đề. Tại một số nơi, nhân viên đã công khai phản đối các quyết định liên quan đến cách điều hành.

Collect & Posted by

Nguyen Ba Dat • Business Development Executive
Viện Xúc Tiến Phát Triển Giáo Dục 
Phone: 0932 020 974 – 08. 3910 6620

Đăng nhận xét

0 Nhận xét