About Me

Coronavirus : Sáu mặt hàng bán chạy trong thời bệnh dịch

Khi đại dịch virus corona ngày càng hoành hành, nhiều nhà bán lẻ đang điêu đứng nhìn sự sụp đổ thương mại sắp đến, nhưng những người khác thì không kịp bán.

“Chúng tôi bận rộn như vào thời điểm Giáng sinh”, chủ sở hữu của một doanh nghiệp cà phê trực tuyến, nói “chúng tôi đang bán gấp đôi số lượng trước đây.”

Cùng ở vào vị thế may mắn này là một nhà cung cấp trò chơi ngoài trời: “Chúng tôi đã bán hết bàn chơi ping pong – chúng là trò chơi đang được ưa thích.”

Sự lựa chọn món hàng để mua trong khi mọi gia đình bị mắc kẹt ở nhà, cho thấy nhiều người muốn tìm cách giữ cho tâm trí và cơ thể được hoạt động, được nuôi dưỡng tốt và được làm mới.

Vậy thì, những món hàng gì đang bán chạy nhất?


Xe đạp và dụng cụ tập thể dục

Cho dù để tập thể dục hoặc để có một phương tiện đi lại an toàn hơn, doanh số bán xe đạp đang tăng tốc.

“Mọi người đang nghĩ, tôi muốn có sự độc lập,” Will Butler-Adams, giám đốc điều hành của công ty xe đạp gấp được, Brompton, nói.

“Tôi nghĩ doanh số bán hàng ở Anh trên toàn ngành có thể tăng khoảng 15%.”

Trong khi đó, London Cycle Workshop bận rộn gấp đôi so với bình thường, tu sửa những chiếc xe đạp cũ cho khách hàng đang cố gắng tránh những phương tiện giao thông công cộng hoặc “chỉ tìm kiếm một cái gì đó để làm”.

Nhà bán lẻ Halfords cũng báo cáo gia tăng doanh số bán xe đạp tập thể dục, nói rằng: Những người không thể ra ngoài vẫn muốn tập thể dục trong nhà.Toby Clark, thuộc công ty nghiên cứu thị trường Mintel, cho biết các đội ngũ của ông đang thấy báo cáo về ”doanh số bán thiết bị tập thể dục tại nhà rất cao, vì mọi người cố gắng bù đắp cho thực tế là giờ họ không thể đến phòng tập thể dục “.Cửa hàng John Lewis biểu đồng tình.

Số bán thiết bị tập thể dục tại nhà và các sản phẩm thể dục khác của chuỗi cửa hàng này đã chứng kiến sự “nâng cấp đáng kể”.

Nhu cầu cho trò chơi trong nhà vụt tăng

Trò chơi ngoài trời và trong nhà

Nhà cung cấp trò chơi Andy Beresford cho biết toàn bộ kho bàn chơi pingpong ngoài trời của ông đã bán hết và số hàng phải giao trong tuần này được đặt mua trước.

“Tôi đã bán được 124 bàn trong tuần trước, ông Beresford nói,” Trong cùng thời gian này năm ngoái, tôi chỉ bán được 15 bàn.”

Đơn đặt hàng bắt đầu gia tăng khi chính phủ cho biết các trường sẽ phải đóng cửa.

Andy, công ty kinh doanh Home Leisure Direct có trụ sở ngay bên ngoài Bristol, cũng đã bán được “rất nhiều” bàn bida.

Số bàn bida tồn kho của Home Leisure Direct đã giảm một nửa từ 500 xuống 250.Vật dụng trong nhà và ngoài vườn

Phil Jones của tiệm JustSeed ở Wrexham, nơi bán nhiều loại hạt giống cây trồng, nói rằng phải ngừng nhận đơn đặt hàng sau khi bán một loạt các mặt hàng chủ lực bao gồm cà rốt, rau diếp, đậu và cà chua.

“Người ta mua nhiều quá,” ông nói, “Chúng tôi không bắt kịp với một sự đột biến lớn.”

Hai trong số các công ty hạt giống lớn nhất là Marshalls và Suttons ngừng trả lời điện thoại.

Một số người mua lo lắng là sẽ thiếu rau quả tươi, nhưng Phil nói rằng nhiều người chỉ đang tìm kiếm một việc gì đó để làm.

“Họ đã có ý định làm mảnh vườn trồng ít rau từ nhiều năm và đó là một thứ giáo dục để làm chung với con trẻ”, ông nói thêm.

Một nhà bán lẻ chuyên gia khác, Franchi Seeds, phải tạm thời gỡ bỏ trang web, nói rằng “mọi người đang mua hàng một cách hoảng loạn”.


Các công ty hạt giống cho biết một số người mua lo ngại là sản phẩm tươi sống sắp hết


Trong nhà, nhiều người đang dùng may và đan như một cách để đánh bại sự nhàm chán của việc bị chôn chân một chỗ.

Cửa hàng bách hóa Liberty có trụ sở tại London cho biết doanh số phụ kiện may hiện tăng 380% so với năm ngoái, trong khi số lượng mua bộ dụng cụ thủ công của họ tăng 228%.
4. Sách và tiểu thuyết

Một mục tiêu khác phổ biến với những người bỗng dưng có quá nhiều thời gian ngay bây giờ là nằm nhà với một cuốn sách hay. Và có lẽ đáng ngạc nhiên, các tiểu thuyết hư cấu về dịch bệnh đang có nhu cầu lớn.

Ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những cuốn sách được bán nhiều nhất trong tuần của Amazon là The Eyes of Darkness của Dean Koontz. Mặc dù nó được viết vào năm 1981, nhưng nó mô tả một loại virus có tên là Vũ Hán-400, trong đó có vẻ như là một dự đoán kỳ lạ về virus corona.

Một cuốn tiểu thuyết khác đang bán rất chạy là The Plague của tác giả người Pháp Albert Camus. Nhà xuất bản Penguin của Anh cho biết doanh số bán hàng của cuốn này trong tuần cuối tháng 2 tăng 150% so với năm ngoái và họ đang tái bản cuốn sách. Doanh số của sách này cũng tăng mạnh ở Pháp và Ý.

Hàng điện tử

Như các ông chủ siêu thị đã nói với chúng ta, tổng số thức ăn trị dự trữ trong nhà của mọi người bây giờ được đánh giá 1.24 tỷ đôla cao hơn so với trước khi cơn sốt mua hàng bắt đầu.

Nhưng tất cả những món này bỏ vào đâu? Bạn phải có một nơi nào đó để lưu trữ chúng.

Do đó, tủ đông và tủ lạnh nằm trong danh sách những sản phẩm mà mọi người đang tìm kiếm trên các thị trường trực tuyến.

Máy tính xách tay cũng đắt hàng, các thiết bị văn phòng cũng thế, có lẽ bởi vì nhiều người đang thấy rằng trượt trên ghế sofa không phải là cách tốt nhất để làm việc.

Dixons Carphone cho biết doanh số bán thiết bị làm việc tại nhà rất tốt (máy tính xách tay, máy in), thiết bị giải trí gia đình (TV, máy chơi game) và cho sinh hoạt gia đình (tủ lạnh, tủ đông, thiết bị nhà bếp), với doanh số bán hàng cùng cửa hàng tăng 23%

Rave Coffee, đang tìm thêm nhân viên

Cà phê

Rave Coffee, bán cà phê với những hương vị lạ từ một đơn vị công nghiệp ở Cirencester, đang phải nhận thêm nhân viên để đối phó vì nhu cầu đã tăng gấp đôi.

“Đội ngũ nhân viên của chúng tôi có 11 thành viên, và đang cần thêm năm người nữa”, Vikki Hodge, người điều hành doanh nghiệp nói.

“Mọi người mua cà phê của chúng tôi để cung cấp cho văn phòng của họ, bây giờ họ đang nhận nó ở nhà,” Vikki giải thích.

“Với mỗi đơn đặt hàng cho văn phòng, tôi có thể nhận được 10 người đặt hàng từ phòng khách.”
Doanh nghiệp nhỏ ‘lúng túng’

Nhưng ngay cả các doanh nghiệp đang đắt hàng trong cuộc khủng hoảng vẫn gặp nguy hiểm.

Andy từ Home Leisure Direct cho biết ông đã ngừng nhận đơn đặt hàng cho bàn chơi pingpong sau khi các nhà máy đóng cửa ở Pháp, Tây Ban Nha và Ý.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ bị phong tỏa trước cuối tuần”, ông nói.

Andy có 40 nhân viên, nhiều người trong số họ sẽ không có việc gì để làm, vì vậy ông đang lên kế hoạch xin tài trợ của chính phủ để giúp trả lương.

Vikki từ Rave Coffee nhận thức sâu sắc rằng các doanh nghiệp xung quanh cô trong khu công nghiệp của cô ở Cirencester đang phải đóng cửa.

“Tôi có thể thấy sự lo lắng trên khuôn mặt của họ. Họ là những doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn”, Vikki nói.

Cô tin rằng tiếp tục mở cửa không chỉ là cung cấp thêm việc làm. Đó là về việc cung cấp tài chính cho các công ty cần giúp đỡ.”

“Chúng tôi sẽ trả VAT và PAYE đúng hạn”, Vikki nói thêm, “Nó đi vào quỹ tiền chung để giúp họ.”

Collect  & Posted by

Nguyen Ba Dat • Business Development Executive
Viện Xúc Tiến Phát Triển Giáo Dục 
Phone: 0932 020 974 – 08. 3910 6620

Đăng nhận xét

0 Nhận xét