About Me

Biệt thự tàu vũ trụ 140 triệu USD

'Biệt thự tàu vũ trụ' 140 triệu USD này là của tỷ phú Nga. Để hoàn thành biệt thự theo thiết kế của kiến trúc sư huyền thoại Zaha Hadid với tổng đầu tư lên đến 140 triệu USD phải mất đến 10 năm.


Biệt thự "Capital Hill Residence" nằm giữa một khu rừng tại Nga, có biệt danh “Ngôi nhà tàu vũ trụ”. Đây là tài sản của tỷ phú bất động sản Nga Vladislav Doronin. Theo Business Insider, đây cũng là biệt thự tư nhân duy nhất được xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư Zaha Hadid. Ảnh: OKO Group.Căn biệt thự tọa lạc ở rừng Barvikha thuộc khu Rublyovka, ngoại ô thành phố Moscow. Theo Leonid Nikitskiy, chuyên gia bất động sản tại Moscow Sotheby’s International, Rublyovka là nơi ở của nhiều quan chức chính phủ và tỷ phú Nga. Giá những ngôi nhà ở đây có thể lên tới 80 triệu USD. Ảnh: OKO Group.Với thiết kế của kiến trúc sư tài ba Zaha Hadid, nhìn từ xa, ngôi nhà trông giống một tàu vũ trụ cỡ lớn. Ảnh: OKO Group.


Tỷ phú Doronin muốn xây nhà riêng giữa rừng cây để không bị láng giềng làm phiền. "Tôi muốn mỗi sáng thức dậy không nhìn thấy bất cứ ai và đắm mình giữa những tán cây", tỷ phú kể lại với Financial Times. Ảnh: OKO Group.


Phần lớn diện tích của ngôi nhà được xây dưới lòng đất. Theo chủ nhân, tầng thấp nhất của biệt thự dành cho các tiện nghi giải trí. Ảnh: OKO Group.


Tầng trên cùng là phòng ngủ của tỷ phú Doronin, được bao quanh bởi cây cối và không gian yên tĩnh. Ảnh: OKO Group.


Không gian bên trong biệt thự rộng hơn 3.344 m2. Tầng trệt bao gồm phòng khách, nhà bếp, sảnh ngoài và hồ bơi. Ở tầng trên là phòng ngủ cho khách và một thư viện. Ảnh: OKO Group.


Ngôi nhà với kiến trúc độc đáo này phải mất 10 năm thi công, tiêu tốn gần 140 triệu USD. Ảnh: OKO Group.

Collect & Posted by
Nguyen Ba Dat • Business Development Executive

Đăng nhận xét

0 Nhận xét