About Me

Ngôi làng ma' bất ngờ nổi lên sau 25 năm mất tích

Ngôi làng ma' bất ngờ nổi lên sau hơn 25 năm biến mất. Khi hồ Vagli rút cạn nước, ngôi làng ma chìm dưới nước sẽ nổi lên vào năm 2021.

Ngôi làng cổ ở Ý được xây dựng từ thế kỷ 12 từng bị nhấn chìm trong hơn 25 năm có thể lộ diện trở lại vào năm 2021.


Ngôi làng cổ Fabbriche di Careggine lộ diện trở lại sau hơn 25 năm chìm dưới nước


Theo ủy ban du lịch tại địa phương, ngôi làng có tên là Fabbriche di Careggine, nằm ở Tuscany, tỉnh Lucca, đã bị ngập lụt vào năm 1946 trong quá trình xây dựng một đập thủy điện và hồ Vagli. Sau đó ngôi làng đã không được nhìn thấy kể từ năm 1994 nguyên nhân do việc xây đập trên sông Edron đã khiến hồ Vagli bị ngập nước.

Người dân trong làng đã được chuyển đến một thị trấn ven hồ mới ở tỉnh Lucca là Vagli di Sotto, từ đó ngôi làng bị bỏ hoang vào năm 1947. Sau nhiều năm ngôi làng bị nhấn chìm dưới 34 triệu mét khối nước nhưng kiến trúc của ngôi làng bị bỏ hoang vẫn còn nguyên vẹn- bao gồm nhà đá, cây cầu, nghĩa trang và nhà thờ San Teodoro - được tu trì và bảo dưỡng lại khi đập rút nước.


Ngôi làng được dự kiến sẽ lộ diện trở lại vào năm 2021


Theo các quan chức du lịch tại địa phương, hồ chỉ rút nước bốn lần kể từ khi “ngôi làng ma” bị ngập lụt vào các năm 1958, 1974, 1983 và 1994.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương, các quan chức địa phương từ lâu đã cố gắng tìm cách để thoát nước trong hồ và đưa ngôi làng trở lại thành một địa điểm thu hút khách du lịch.

Tờ báo La Repubblica của Ý đưa tin vào năm 2015 rằng Mario Puglia, cựu thị trưởng của thị trấn Vagli di Sotto- nơi gần “ngôi làng ma”, kêu gọi những nỗ lực để rút nước trong hồ một lần nữa, vì lý do thúc đẩy du lịch và việc làm địa phương là một mối lo ngại.

Nhưng hiện tại đang có những dấu hiệu cho thấy hồ Vagli có thể bị rút cạn một lần nữa - 27 năm kể từ khi nước trong hồ bị rút cạn lần cuối vào năm 1994 để du khách có thể khám phá vẻ đẹp hoang sơ của ngôi làng Fabbriche di Careggine.

Trong một bài đăng trên Facebook, Lorenza Giorgi, con gái của cựu thị trưởng thành phố Ilio Domenico Giorgi đã cho biết hồ nước hiện đang hoạt động như một khu bảo tồn nước, có thể bị rút cạn vào năm tới.

“Theo các nguồn đáng tin cậy cho rằng vào năm tới, vào năm 2021, hồ Vagli sẽ rút được nước và khi đó ngôi làng Fabbriche di Careggine có khả năng cao sẽ được lộ diện trở lại”, cô viết trên trang Facebook. “Lần cuối cùng hồ Vagli rút được nước là vào năm 1994 khi cha tôi còn là thị trưởng và nhờ vào những nỗ lực tuyệt vời của ông ấy và nhờ nhiều sáng kiến mà toàn bộ thị trấn Vagli và có thể chào đón hơn 1 triệu người”,Lorenza viết.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét