About Me

Du thuyền lớn nhất hành tinh Earth 300: Chủ nhân đằng sau là ai?

Mất hơn 16.000 tỷ đồng để chế tạo siêu du thuyền - Giá vé để lên siêu du thuyền Earth 300 là 3 triệu USD!Vừa qua, một loạt các tờ báo nổi tiếng của thế giới như Forbes, Autoevolution, DW, BangkokPost... đều đưa tin về Earth 300 - Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh (đang trong kế hoạch chế tạo, dự kiến sẽ hạ thủy năm 2025).

Cái tên Earth 300 có khả năng thể hiện quy mô cũng như sứ mệnh cao cả của chiếc siêu du thuyền do Iddes Yachts thiết kế này, trong đó: "Earth" - thể hiện sứ mệnh "cứu Trái Đất" bằng các hoạt động khoa học của nó như nghiên cứu an ninh nguồn nước và lương thực, thảm họa khí hậu, giáo dục và khả năng phục hồi sức khỏe toàn cầu; Còn "300" - thể hiện tổng chiều dài 300 mét của siêu du thuyền này. Nếu hoàn thành, Earth 300 sẽ là siêu du thuyền lớn nhất thế giới (phá vỡ kỷ lục mà REV Ocean dài 183 mét đang nắm giữ).

3 triệu USD: Giá vé đặt chân lên Earth 300

Liên quan đến Earth 300, tờ Entrepreneur.com cho biết, để có được 1 chỗ trên chiếc thuyền xa hoa này, bạn sẽ phải rút hầu bao ra với con số 3 triệu USD (tương đương 69.231.000.000 VND). Khi đó, bạn có thể "sánh vai" với các triệu phú, tỷ phú, các doanh nhân và các nhân vật nổi tiếng khắp thế giới trong chuyến du lịch kéo dài 10 ngày.

Với sức chứa lên đến 400 người, cơ hội bạn chạm mặt với những "bộ óc xuất chúng" bậc nhất hành tinh đều nằm trong tầm tay.

Aaron Olivera


Chủ nhân của Earh 300 là ai?

Đó là Aaron Olivera. Một doanh nhân, người đã thu thập kinh nghiệm trong vô số ngành, từ đào tạo và phát triển, đến xuất bản, khách sạn, bán lẻ và du thuyền. Hiện anh đang áp dụng tất cả kiến ​​thức của mình và theo đuổi cam kết hết mình để nâng cao nhận thức và chống lại những tác động tàn khốc của biến đổi khí hậu.

Aaron Olivera, người sáng lập dự án Earth 300, đã làm việc với Ivan Salas Jefferson, người sáng lập hãng thiết kế Iddes Yachts, để tạo ra một chiếc du thuyền độc nhất vô nhị kết hợp giữa thiết kế tương lai, công nghệ xanh và cơ sở nghiên cứu.

Một con tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân chở đầy các nhà khoa học, nhà hoạt động và tỷ phú, đi khắp thế giới và xem xét tình trạng của các đại dương. Đó là ước mơ của doanh nhân Aaron Olivera, người tin rằng con tàu mới sẽ giúp nâng cao nhận thức về môi trường.

Earth 300 nhằm tập hợp các nhà khoa học hàng đầu, sinh viên và công dân tư nhân, nhằm nỗ lực truyền bá nhận thức về các vấn đề môi trường và đóng góp tích cực vào nghiên cứu bảo tồn đại dương.

Với chiều dài 300 mét và chiều cao 60 mét, du thuyền ấn tượng hơn nhờ khối cầu thủy tinh (Science Sphere) 13 tầng hướng về phía đuôi tàu.

Science Sphere là nơi có không dưới 22 phòng thí nghiệm được xây dựng, sẵn sàng cho 160 nhà khoa học và 20 chuyên gia cư trú. Đây là điều khiến Earth 300 trở thành một phòng thí nghiệm nghiên cứu nổi, một pháo đài nổi được trang bị công nghệ tận răng và là nơi làm việc của hàng trăm bộ óc kiệt xuất trên thế giới.

Siêu du thuyền Earth 300 sẽ có giá bao nhiêu?

Mặc dù Aaron Olivera rất rõ ràng về dự án của mình, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để biến nó thành hiện thực. Doanh nhân này đã mất 6 năm và 5 triệu USD để có một thiết kế tiên tiến đủ để bắt đầu lên danh sách chế tạo siêu du thuyền, dự kiến ​​sẽ được thực hiện tại các nhà máy đóng tàu ở châu Âu và Hàn Quốc.

Tổng chi phí của Earth 300 được ước tính là khoảng 700 triệu USD (tương đương 16.153.900.000.000 VND, hơn 16.000 tỷ VND). Một phần sẽ đến từ các nhà đầu tư tư nhân, nhưng phần lớn sẽ thu được thông qua các công cụ tài chính truyền thống.

Earth 300 dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025 , nhưng việc chứng nhận lò phản ứng có thể mất từ ​​5 đến 7 năm. Vì lý do này, siêu du thuyền dự kiến ​​ban đầu sẽ chạy bằng nhiên liệu xanh tổng hợp.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét