About Me

Sử Dụng Vòng Đeo Tích Hợp Trí Tuệ Nhân Tạo AI Để "Dịch" Cảm Xúc Cún Cưng

Một công ty Hàn Quốc đã tạo ra chiếc vòng đeo cổ sử dụng trí thông minh nhân tạo để biến tiếng sủa của thú cưng thành cảm xúc.

Sản phầm có tên gọi Petpuls Smart Collar và được Petpuls, công ty phần mềm có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2020 dưới dạng dự án gọi vốn cộng đồng.

Theo trang gọi vốn của sản phẩm, chiếc vòng cổ có thể giúp chủ sở hữu hiểu hơn và gắn bó với cún cưng của mình, đồng thời giúp chúng ta đáp ứng nhu cầu của cún cưng tốt hơn.

Trong một thông cáo báo chí, Giám đốc Điều hành Petpuls Labs, Stella Jang chia sẻ lý do công ty quyết định nghiên cứu chiếc vòng cổ đặc biệt này.


Thiết bị được sử dụng kết hợp với ứng dụng smartphone thông qua kết nối Bluetooh. (Ảnh: Petpuls).


“Nhiều người nuôi chó không thể ở bên vật nuôi của mình mọi lúc. Chúng tôi đã tạo ra Petpuls để cung cấp cho những người chủ cái nhìn tổng thể về hành vi và hoạt động của cún cưng trong suốt cả ngày”, bà Jang cho biết.

“Trên thực tế, chúng ta thường bỏ lỡ những thay đổi nhỏ, những thay đổi này có thể mang lại ý nghĩa và cái nhìn sâu sắc hơn về sức khỏe của vật nuôi khi được theo dõi cẩn thận", CEO Petpuls nói thêm.

Để tạo ra chiếc vòng cổ, các nhà nghiên cứu đã ghi lại hơn 10.000 tiếng sủa từ 50 giống chó khác nhau và dành hơn 3 năm để tạo ra một chương trình AI (trí thông minh nhân tạo) giúp phân tích những âm thanh này.

Thiết bị được sử dụng kết hợp với một ứng dụng trên smartphone giúp chuyển thông tin trực tiếp đến điện thoại của người chủ thông qua kết nối Bluetooth. Vì vậy, chủ sở hữu phải ở trong bán kính 4,5m để sản phẩm hoạt động.

Chiếc vòng cổ có một bộ theo dõi để xác định 1 trong 5 cảm xúc mà vật nuôi có thể cảm thấy, bao gồm vui vẻ, lo lắng, tức giận, buồn bã hoặc thoải mái. Ngoài ra, sản phẩm cũng có tính năng theo dõi hoạt động tương tự trên các mẫu vòng đeo tay thông minh.


Trước đó, một số công ty cũng đã sử dụng AI để "đọc" biểu hiện và tiếng ồn của thú cưng

Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được tích hợp tính năng theo dõi giấc ngủ để người dùng có thể thu thập dữ liệu về lịch trình nghỉ ngơi của chú chó. Với các tính năng của vòng đeo này, người dùng có thể nghiên cứu cũng như theo dõi tình trạng sức khỏe của thú cưng dựa trên cảm xúc, hoạt động và giấc ngủ.

EPOCH EDU

Đăng nhận xét

0 Nhận xét