About Me

Lý do vì sao cuộc đời bạn xuống dốc

10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc. Bạn phải chú trọng đến sức khoẻ của mình. Lúc có vấn đề về sức khoẻ, bao nhiêu tiền cũng theo gió bay đi mà thôi. 

Có những thói quen nhiều người nghĩ rằng chẳng ảnh hưởng gì, nhưng sau một thời gian chúng ta có thể sẽ phải trả một cái giá rất đắt. Brightside đã đưa ra những điều đó và cho chúng ta nhìn thấy trước viễn cảnh, để sửa càng sớm càng tốt. 

1. Nói khoác Nói khoác để vui đùa một hai lần còn được, nhưng cứ mãi khoe khoang, khoác lác về những điều bạn không có thì sẽ dần trở thành bản tính. Sẽ chẳng còn ai đặt niềm tin nơi bạn nữa. Mọi người cũng dần xa lánh bạn. 

2. Đổ lỗi Đôi khi bạn chỉ cần khiêm tốn và lắng nghe một chút thôi, bạn có thể dễ thành đạt hơn. 

3. Che giấu cảm xúc thật 


Tình yêu như một ngôi sao băng, vụt đến rồi vụt đi. Nếu bạn không kịp thời nắm bắt, mà luôn che giấu cảm xúc thật, thì mối duyên ấy sẽ qua mất. Đến lúc đó có hối cũng không kịp. 

4. Làm việc quá sức không chăm lo sức khỏe Chăm chỉ kiếm tiền là phẩm chất tốt, nhưng vẫn nên chú trọng đến sức khỏe của bản thân. Người trẻ thường hay bỏ bê sức khoẻ, đến lúc mất đi thì có bao tiền bạc còn nghĩa lý gì. 

5. Phàn nàn và phê phán người khác Góp ý thẳng thắn với đối phương với tinh thần thiện chí, nếu bạn chưa ưng ý về con người họ. Còn nếu bạn đem những điều không vừa ý về họ kể lể với người ngoài, điều bạn nhận lại chỉ là hình ảnh mình xấu đi thôi. Rồi sẽ chẳng còn ai ở bên bạn 5 năm, hay 10 năm tới nữa. 

6. Vung tay quá trán Kiếm tiền không dễ nên khi chi tiêu cần đong đếm cho hợp lý. Tránh tình trạng biết rõ mình không thể chi trả nhưng vẫn bất chấp để sinh ra một khoản nợ khổng lồ. 

7. Không chịu nghe góp ý Người ngoài vẫn luôn có những cách nhìn sáng suốt đáng để tham khảo. Biết lắng nghe góp ý từ người khác sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm trong tương lai.
 
8. Cầu toàn quá Mọi sự vật trên thế giới này đều có khiếm khuyết, chạy theo chủ nghĩa hoàn hảo, bạn chỉ khiến cuộc sống của mình nặng nề hơn. 

9. Từ bỏ dễ dàng Khi còn có thể cố gắng thì hãy dốc hết sức mình. Tuổi trẻ mà không cố gắng, về già sẽ phải hối hận, nhất là về học hành, nâng cao tri thức bản thân. 

10. Hy sinh quá đáng vì người khác Nuôi dạy con theo giá trị vật chất, hi sinh quá sức mình đua đòi cho con bằng người ta là sai lầm rõ ràng bạn cần sửa chữa sớm. Sự hi sinh không đúng chẳng những không được đền đáp mà còn không được coi trọng. 

Nguyen Ba Dat • Development CSU’s Programs Manager

Đăng nhận xét

0 Nhận xét