About Me

Môtô điện tích hợp trí tuệ nhân tạo

Damon Hypersport Pro là mẫu môtô điện của thương hiệu Damon Motors đến từ Canada với mong muốn cách mạng hóa thế giới xe hai bánh trong tương lai.Môtô điện của Canada ra mắt vào 2020 Damon Hypersport Pro là môtô điện tích hợp trí tuệ nhân tạo có thể cảnh báo những va chạm để giảm thiểu tai nạn.Hypersport Pro là mẫu môtô chạy hoàn toàn bằng điện có kết nối 4G sẽ ra mắt tại triển lãm CES 2020 tại Las Vegas.Chiếc môtô điện ra đời với mục đích giúp cho những người có nhu cầu di chuyển bằng xe máy tránh khỏi nguy cơ xảy ra va chạm, nguyên nhân được chỉ ra là do những người điều khiển xe máy có khả năng gặp tai nạn nghiêm trọng gấp 27 lần so với những người điều khiển ôtô.


Do đó, Hypersport Pro được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo CoPilot, sử dụng phương pháp tổng hợp cảm biến (sensor fusion) bao gồm máy ảnh, radar tương tự trên những chiếc xe trang bị công nghệ an toàn chủ động để theo dõi tốc độ, hướng đi của những vật xung quanh. Cảnh báo điểm mù sẽ được thể hiện bằng đèn LED màu hổ phách ở góc trái và phải của kính chắn gió. Những nguy cơ va chạm từ phía sau chiếm 11% số vụ tai nạn xe máy, được cảnh báo đến người điều khiển bằng đèn LED màu trắng trên kính chắn gió và được tăng cường bằng hình ảnh có độ nét cao trên màn hình LCD.


Không chỉ tập trung về mặt an toàn, chiếc môtô điện thế hệ mới của Damon Motors còn có tính năng Shift cho phép người lái điều chỉnh tư thế ngồi nhằm thích nghi với từng điều kiện đường sá trong lúc đang di chuyển. Chỉ cần nhấn nút, kính chắn gió, ghế ngồi, chân ga và ghi-đông của Hypersport sẽ đồng loạt di chuyển để điều chỉnh tư thế của người lái từ tốc độ cao đến tư thế ngồi thoải mái trong những chuyến du lịch. Công ty cho biết tính năng này làm cho Hypersport Pro trông như hai chiếc môtô trong một.


Source: Benzinga & Posted by

Nguyen Ba Dat • Business Development Executive
Viện Xúc Tiến Phát Triển Giáo Dục 
Phone: 0932 020 974 – 08. 3910 6620

Đăng nhận xét

0 Nhận xét