About Me

Robot tương tác với phía đối diện như con người thực thụ mà không cần điều khiển

Robot có khả năng tương tác với con người hợp lý đến mức ai cũng phải kinh ngạc.

Nhắc tới Disney, có lẽ không ai là không biết tới những bộ phim hoạt hình của nhà Chuột. Tuy nhiên, trở về thời điểm cách đây 97 năm khi Walt Disney bắt đầu mở công ty, Disney khi đó chỉ là một văn phòng ở Los Angeles (Hoa Kỳ) và chủ yếu sản xuất những sản phẩm nhỏ. Vào những năm 50, ông tìm ra một con chim cơ khí nhỏ và nảy ra ý tưởng làm những sản phẩm cơ có khả năng bắt chước vật sống.

Từ ý tưởng đó, ngày nay, nhà Chuột vẫn đang phát triển hệ thống của họ. Mới đây, các kỹ sư của công ty đã tiết lộ hình ảnh của một robot chưa hoàn thiện với đôi mắt biết cử động, phần mi và lông mày cũng giống hệt với con người.


Robot có khả năng nhận biết hành vi của con người để đưa ra sự tương tác hợp lý


Nó được trang bị một cảm biến trước ngực để xác định chuyển động của người trước mặt và từ đó đưa ra các chuỗi hành động tương tác phức tạp, hợp lý không khác gì con người. Con robot này có thể chớp mắt, thở và tạo ra tổ hợp hành động khó.

Với 19 cấp tự do, con robot có thể thoải mái phối hợp cổ, mắt, và mi mắt với nhau. Nó được điều khiển bởi một phần mềm đặc biệt. Điểm đặc biệt, như đã nói ở trên là con robot này được trang bị một cảm biến ở trên ngực giúp nó thu lại hình ảnh ở trước mặt, tính toán và đưa ra phương án phản hồi hợp lý nhất. Ví dụ khi phát hiện có người đang vẫy tay, nó sẽ đưa tay lên dần để tương tác lại.

Công cụ chỉ đạo các hành động của robot được gọi là Behavior Selection Engine (tạm dịch: Chức năng lựa chọn hành vi), giúp robot tự quyết định được hành động của mình khi có các dữ liệu mà máy cảm ứng gửi tới. Ngoài ra, chúng còn có khả năng ghi nhớ những người mình đã tiếp xúc, tuy nhiên thì việc này sẽ không kéo dài lâu.Được biết, đây có thể xem là một bước đi táo bạo. Giúp phát triển những hành vi bắt chước hành động giống con người của robot, tạo ra những hình nhân giống con người, có thể thực hiện những hành động phức tạp trong tương lai.


Nguồn: Daily Mail

Đăng nhận xét

0 Nhận xét