About Me

Công nghệ giáo dục năm 2022

Công nghệ giáo dục (Edutech) giờ đây đã không còn là lựa chọn mà trở thành thiết yếu trong giáo dục. Dưới sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các lớp học truyền thống phải chuyển sang online cùng nhiều đổi mới mang tính đột phá trong giáo dục. Công nghệ giáo dục đã trở thành một phần trong hệ thống giáo dục tại nhiều quốc gia.Theo ước tính của Google thì lĩnh vực Edtech dự kiến phục vụ 9,6 triệu người dùng, giá trị 1,96 tỷ USD vào năm 2022. Các nhà giáo dục khẳng định Edtech sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến sự thay đổi của giáo dục. Trong đó, học trực tuyến sẽ là phương thức bình thường mới hậu Covid-19. Sau đây là các xu hướng công nghệ giáo dục năm 2022.

Kết hợp học truyền thống và học trực tuyến

Phương pháp học tập kết hợp là một trong những lựa chọn tốt nhất để việc học không bị gián đoạn nhưng cũng đảm bảo an toàn cho học sinh. Mô hình này giúp học sinh tăng thêm thời gian tự học và tự khám phá kiến thức. Ngoài ra, kết hợp các công cụ học trực tuyến và trực tiếp có thể thúc đẩy học sinh hợp tác để tạo ra lớp học năng động hơn.

Cá nhân hóa việc học

Các nền tảng trực tuyến cung cấp môi trường học linh hoạt, giúp học sinh trau dồi theo trình độ cá nhân. Việc học tập sẽ theo xu thế người dạy cung cấp tài liệu học phù hợp với trình độ và vốn kiến thức của từng học sinh. Giáo viên có thể phát hiện điểm yếu của từng học sinh và giúp các em khắc phục. Điều này đảm bảo học sinh được phát triển theo trình độ riêng và thu về kết quả tốt nhất.

Mời chuyên gia đứng lớp

Từ khi học sinh được tiếp xúc nhiều hơn với Internet và thiết bị công nghệ, các lớp học do chuyên gia giảng dạy ở định dạng kỹ thuật số đang trở nên phổ biến. Ví dụ, giáo viên có thể mời chuyên gia giảng dạy thông qua phần mềm trực tuyến Zoom mà người này không cần thiết phải đến trường học. Điều này khuyến khích học sinh hứng thú hơn với chương trình học.Phòng học ảo

Do Covid-19, nhiều quốc gia phải phong tỏa hoặc đóng cửa trường học. Các khóa học trực tuyến vì thế trở nên phổ biến Việc học trực tuyến cho phép học sinh đặt câu hỏi từ mọi nơi trên thế giới và chọn các lớp học theo mong muốn. Điều này không chỉ tạo môi trường học tập tại nhà cho học sinh mà còn cho phép giáo viên kiểm soát, quản lý việc học của học trò tại nhà. Giáo viên có thể quản lý học sinh nhờ trí tuệ nhân tạo, từ đó giúp phòng học ảo trở nên minh bạch, rõ ràng.

Nền tảng đám mây

Những tiến bộ nhanh chóng của công nghệ cho phép tích hợp công nghệ đám mây vào giáo dục. Chương trình học, hồ sơ trường học đều có thể được quản lý thông qua công nghệ đám mây. Nó cũng giúp giáo viên thực hiện các công việc hành chính như quản lý học phí, tuyển sinh trực tuyến, tạo phiếu điểm. 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét