About Me

12 tuổi hiện có 3 bằng Tốt nghiệp Cao đẳng có thể là Tổng Thống Mỹ tiếp theo

Vào kỳ học mùa thu này, hầu hết trẻ em 12 tuổi sẽ vào lớp 7 hay 8. Nhưng cậu bé 12 tuổi Tanishq Abraham sẽ trở lại trường đại học với ba tấm bằng tốt nghiệp cao học.
Abraham tốt nghiệp trường Đại học American River ở Sacramento, California, với ba bằng tốt nghiệp cao đẳng vào năm ngoái, lúc cậu mới 11 tuổi.

Cậu bé 12 tuổi này đã được nhận vào trường the University of California at Davis and Santa Cruz. Theo trang The Quint, vào kỳ học mùa thu này, cậu sẽ hoàn thành bằng cử nhân và theo học ngành kỹ thuật.

Abraham, người Mỹ gốc Ấn thế hệ thứ ba, thích xem phim Bollywood, phim truyền hình dài tập Ấn Độ và đồ ăn Ấn Độ, cho biết trường đại học không phải là một con đường bằng phẳng.
Abraham nói với tờ Quint: “Một số sinh viên bắt nạt và chắc là do ghen tị với tôi, nhưng hầu hết họ đều rất ủng hộ tôi và khá tử tế“.
Cậu cho biết thêm: "Tất nhiên họ thấy khó hiểu, họ tự hỏi rằng tôi đang làm gì trong một lớp học đại học, nhưng sau đó họ dần quen với tôi và bọn tôi trở thành bạn".
Nhưng những tấm bằng đại học không phải là tất cả những thành tựu của Abraham.
Khi cậu tốt nghiệp trung học vào năm ngoái, cậu đã nhận được thư từ Tổng thống Obama.
Lá thư viết: “Xin chúc mừng” và “cháu đang tạo nên một sự khác biệt lớn!“
Abraham cho biết trở thành Tổng thống Hoa Kỳ là một trong những ước mơ của mình – và cậu sẽ thực hiện một số thay đổi trong hệ thống giáo dục và y tế.
Cậu bé 12 tuổi này cũng xuất hiện trên hội thảo TEDX, viết nhiều bài báo về thiên văn học, và có một bài nói chuyện tại NASA lúc 9 tuổi.
Abraham cũng xuất hiện trên talk show Conan, nơi cậu thể hiện mình không chỉ là một đứa trẻ thông minh mà còn hài hước nữa.
Cậu chia sẻ một số câu chuyện cười khoa học với Conan O’Brien.
Abraham hỏi Conan: “Tại sao chú không thể tin vào nguyên tử?
Conan nói: “Chú không biết”

Cậu bé 12 tuổi nói: “Bởi vì chúng ‘make up’ nên tất cả mọi thứ” (make up vừa có nghĩa là cấu thành, vừa có nghĩa là bịa đặt)
Sưu tầm bởi:
Nguyen Ba Dat • Development Programs Manager
Columbia Southern University • Faculty Development
Phone: 0932 020 974 – 08. 3910 6620 • Email: datcsu@hcm.fpt.vn
7 Nguyen Binh Khiem Str, Dist 1 ● Ho Chi Minh ● Viet Nam

Đăng nhận xét

0 Nhận xét