About Me

Để giữ liên lạc với bạn bè sau khi đã tốt nghiệp

Dù không còn chung lớp chung trường, nhưng tình bạn vẫn sẽ được duy trì với những hành động nhỏ sau!

Thường xuyên trò chuyện

Một trong những cách để giữ bạn bè đó là hãy trò chuyện khi có thể trên mạng xã hội. Khi các bạn không gặp nhau thường xuyên, thì đây là cách để chúng ta kết nối, chia sẻ với nhau những điều xảy ra trong cuộc sống. Ngoài ra, các cuộc trò chuyện nhóm cũng là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với nhiều người cùng lúc.

Đi đến các sự kiện cùng nhau

Nếu bạn dự định tham dự bất kỳ lễ hội hoặc các buổi hòa nhạc, xem phim, hãy thử hỏi bạn bè xem họ có hứng thú đi cùng không trước khi mua vé. Hoặc có thể đó là những hoạt động tại trường cũ chẳng hạn, gặp nhau ôn lại vài chuyện cũ thú vị cũng là cách để chúng ta gần nhau hơn.

Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ

Một kỳ nghỉ với những người bạn đại học có thể là một cách tuyệt vời để các bạn giữ liên lạc. Không cần là những chuyến đi dài ngày hay quá đắt đỏ, chỉ cần những chuyến đi ngắn ngày với chi phí phù hợp cũng quá ổn rồi. Không quan trọng là đi đâu mà quan trọng chúng ta đi với ai.

Đến chơi nhà nhau

Nếu quỹ thời gian cho phép, bạn bè cũ hoàn toàn có thể đến chơi nhà nhau. Nếu các bạn cùng thành phố thì mọi chuyện quá đơn giản rồi. Còn nếu chúng ta ở những tỉnh thành khác nhau, thì hãy lên kế hoạch cho việc đến thăm bạn mình kết hợp với việc đi du lịch. Vừa được gặp bạn bè, vừa được thưởng thức phong cảnh, món ăn ở một miền đất khác còn gì thích thú hơn!

Tham gia một số hoạt động chung

Đây là một trong những phương thức để gắn kết bạn bè. Nếu có chung một đam mê, sở thích thì điều này càng trở nên dễ dàng. Cùng tham gia một vài hoạt động thiện nguyện, CLB nào đó hay đơn giản chỉ là cùng chơi một game... sẽ giúp các bạn có thêm nhiều chủ đề trao đổi và cơ hội gặp nhau cũng nhiều hơn.

Posted by

Nguyen Ba Dat • Development CSU’s Programs Manager
Columbia Southern University • 
Phone: 0932 020 974 – 08. 3910 6620

Đăng nhận xét

0 Nhận xét