About Me

Việt Nam lọt vào Top các quốc gia thân thiện nhất thế giới

Người Việt Nam được cái rất tươi cười khi khách đến nhà- Đó là truyền thống. Trong thời kỳ hội nhập, người Việt nam rất mến khách. Nước ta được đánh giá là một trong những đất nước thân thiện với người nước ngoài nhất quả đất.

Tổ chức InterNations mới công bố kết quả khảo sát Expat Insider – một trong những khảo sát phân tích sâu nhất về đời sống của những người ngoại quốc sống trên khắp toàn cầu. Khảo sát này thu thập ý kiến của gần 13.000 người thuộc cho 166 quốc tịch sống tại 188 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Dưới đây là 10 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá là thân thiện nhất với người ngoại quốc, trong đó Việt Nam xếp thứ 9.

1. Portugal — expats living here are happiest with their relationships with locals.

1. Bồ Đào Nha – Đa số người nước ngoài tham gia khảo sát ở Bồ Đào Nha cho biết họ thấy hài lòng trong các mối quan hệ với người bản địa. 94% nhận xét người dân Bồ Đào Nha có thái độ thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ.

2. Taiwan — most expats say they have settled and felt at home here. A US national added:

2. Đài Loan – Hầu hết người được hỏi nói rằng họ dễ dàng sống và có cảm giác như ở nhà tại Đài Loan. Một người Mỹ nhận xét: “Dân bản địa ở đây vô cùng thân thiện và luôn chào đón người ngoại quốc”.
3. Mexico — four in five expats here say it is easy to settle down in the country and get used to its local culture.

3. Mexico – Cứ 5 người nước ngoài ở Mexico thì có 4 người nói rằng rất dễ ổn định cuộc sống ở đây và quen với văn hóa bản địa.

4. Cambodia — 39% of expats felt at home in the local culture almost right after moving here.

4. Campuchia – 39% người ngoại quốc tham gia khảo sát sống ở Campuchia cho biết họ cảm thấy như ở nhà trong văn hóa bản địa ngay sau khi tới đây. 92% người được hỏi nhận xét dân bản địa có thái độ thân thiện với họ.

5. Bahrain — 91% of respondents said they found it easy to live here without speaking the local language, Arabic. A US national said:

5. Bahrain – 91% người được hỏi nói rằng họ thấy dễ dàng sống ở Bahrain dù không biết tiếng Ả Rập. Một người Mỹ nói rằng “Bahrain là điểm hội tụ tuyệt vời của các nền văn hóa khác nhau”.

6. Costa Rica — 81% of expat respondents here said they felt at home in the local culture.

6. Costa Rica – 78% người nước ngoài tham gia khảo sát ở Costa Rica cho biết họ dễ dàng kết bạn với người dân ở đây. Có tới 87% nhận xét dân bản địa có thái độ thân thiện.

7. Oman — expats here mingle with locals as well as other nationals.

7. Oman – 81% người ngoại quốc được hỏi ở Costa Rica nói rằng họ cảm thấy như ở nhà khi sống tại đây. 86% nhận xét người dân bản địa luôn thân thiện với họ.

8. Colombia — expats here are most likely to be mainly friends with locals. An expat from the US said Colombians were

8. Colombia – Hầu hết người nước ngoài sống ở Colombia cho biết họ không gặp khó khăn gì khi kết bạn với dân bản địa. Một người Mỹ sống ở đây nhận xét “người Colombia rất cởi mở, thân thiện và ấm áp”, trong khi đó một người Hà Lan nói rằng “họ luôn sẵn sàng giúp đỡ”. 87% người ngoại quốc được hỏi ở nước này nói rằng dân bản địa có thái độ thân thiện với họ.

9. Vietnam — more than half of the expats here said they plan to stay in the country for up to five years. Most expats living here said it was easy to settle down in the country, and described locals as welcoming.

9. Việt Nam – Hơn 50% người nước ngoài sống tại Việt Nam tham gia khảo sát cho biết họ dự định sống ở đây tới 5 năm. Đa số người được hỏi nói rằng ổn định cuộc sống tại Việt Nam rất dễ dàng và 83% đánh giá người Việt có thái độ thân thiện với họ.

10. Canada — where 27% of expat respondents said they were mainly friends with locals. A French expat called Canadians

10. Canada – 27% người ngoại quốc được hỏi tại Canada cho biết họ chủ yếu làm bạn với người bản địa. Và có tới 81% đánh giá người Canada có thái độ thân thiện với người nước ngoài.

Posted by

Nguyen Ba Dat • Development CSU’s Programs Manager
Columbia Southern University • 
Phone: 0932 020 974 – 08. 3910 6620

Đăng nhận xét

0 Nhận xét