About Me

Công ty Mỹ chế tạo 3 robot hoạt động như người


Công ty Boston Dynamics của Mỹ đã chế tạo thành công 3 loại robot có thể hoạt động chẳng kém gì con người. Thậm chí chúng còn có thể thực hiện được nhiều việc mà con người chưa chắc đã làm nổi. Dưới đây là 1 số hình ảnh về chúng.

Atlas, sản phẩm của công ty Mỹ Boston Dynamics, cao khoảng 1,8 m và nặng 81,6 kg, có thể hoạt động cả trong nhà và ngoài trời, theo Mother Nature Network . Các cảm biến của robot này cho phép nó di chuyển trên địa hình không bằng phẳng và nhanh chóng đứng dậy khi vấp ngã.

Atlas được thiết kế nhằm hỗ trợ đội cứu hộ khẩn cấp trong công tác tìm kiếm cứu nạn, thực hiện những nhiệm vụ như đóng van, mở cửa hay vận hành máy móc trong môi trường nguy hiểm với con người.

Mẫu robot tiếp theo của Boston Dynamics là SpotMini, robot 4 chân với cánh tay phụ gắn trên đầu. Nó được trang bị cảm biến nhận diện và tránh vật cản, có khả năng leo cầu thang, di chuyển và giữ thăng bằng trên bề mặt gồ ghề.

Những robot khéo léo như SpotMini có thể hoạt động ở khu vực nguy hiểm, giúp con người tránh rủi ro. Chúng cũng có thể được dùng trong các gia đình để hỗ trợ người vận động khó khăn hoặc làm việc nhà

Handle cao gần hai mét, là sự kết hợp giữa robot Atlas với loại xe điện tự cân bằng segway. Robot này có 4 chi, hai chi sau gắn bánh xe giúp nó đứng thẳng và di chuyển với vận tốc 14,5 km/h.

Robot Handle cũng có thể nâng hàng hóa nặng 45 kg và nhảy cao 1,2 m. Sau khi sạc đầy, nó sẽ chạy liên tục được hơn 24 km.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét