About Me

Lamborghini áp dụng ý tưởng ‘siêu xe’ vào ‘siêu thuyền’

Công ty chuyên chế tạo các “siêu xe” Lamborghini mới đây đã trình làng chiếc “siêu thuyền” dài 69 foot (khoảng 21 m), với đường nét độc đáo và vận tốc trên biển cũng rất cao khi so sánh với các xe chạy trên bộ.


Chiếc Tecnomar for Lamborghini 63. (Hình: Lamborghini)


Theo USA Today hôm Chủ Nhật, 5 Tháng Bảy, công ty Lamborghini đã cộng tác với công ty chuyên đóng du thuyền The Italian Sea Group để tạo ra chiếc “siêu thuyền” có tên “Technomar for Lamborghini 63.”

Chiếc thuyền này được trung tâm vẽ kiểu Centro Stile của Lamborghini, phối hợp với Italian Sea Group cùng thực hiện, dựa trên những ý tưởng đặc thù truyền thống của công ty, do vậy mới có con số “63” là năm Lamborghini khởi sự chế tạo xe.

Trong số các kiểu xe gợi nguồn cảm hứng cho việc vẽ kiểu chiếc thuyền mới này cũng có cả chiếc xe Sián FKP 37 và các chiếc thuộc hàng “classic” như Countach và Miura.

Cũng giống như siêu xe trên bộ, chiếc siêu thuyền này đặt vận tốc lên ưu tiên hàng đầu.


Chiếc Tecnomar for Lamborghini 63 nhìn từ phía sau. (Hình: Lamborghini)


Công ty Lamborghini trang bị cho chiếc thuyền hai động cơ loại MAN V12-2000 HP, cho phép có vận tốc lên tới 60 hải lý/giờ (khoảng 69 dặm/giờ). Các đặc điểm của chiếc xe Lamborghini như thon gọn, hình dạng giống như đầu đạn để giảm lực cản, cho tới màu lựa chọn, thảy đều được thấy trên chiếc thuyền này, khiến nổi bật hẳn trong hàng ngũ các siêu thuyền sang trọng với vận tốc cao.


Bên trong chiếc Tecnomar for Lamborghini 63. (Hình: Lamborghini)


Từ ngoài vào trong thuyền, từ đèn mũi cho tới hình dạng ca bin điều khiển, sang cách sắp xếp bảng đồng hồ hướng dẫn, tay lái, đều cho người ta thấy các hình ảnh quen thuộc của chiếc xe Lamborghini.

Chiếc thuyền Technomar for Lamborghini 63, có trọng tải 24 tấn, dự trù sẽ được bán ra thị trường vào đầu năm 2021.

Giá “căn bản” của chiếc thuyền này vào khoảng $3.4 triệu, nhưng sẽ cao hơn rất nhiều khi người mua lựa chọn các món “upgrade” cho phù hợp với sở thích của mình.

Collect & Posted by

Đăng nhận xét

0 Nhận xét