About Me

Ông chủ của ChatGPT giải thích về cách AI sẽ thay đổi ngành giáo dục

Các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tạo nên cuộc cách mạng trong ngành giáo dục giống như khi các loại máy tính toán xuất hiện nhưng sẽ không thể thay thế việc học.
Theo Giám đốc điều hành (CEO) OpenAI, công ty sở hữu ChatGPT, có thể các bài tập về nhà sẽ không còn như trước đây vì đã có công cụ mới phục vụ giáo dục, một công cụ dùng cho ngôn ngữ giống như máy tính dùng cho môn toán. Vì thế, cách dạy học sẽ phải thay đổi và cách đánh giá năng lực học sinh cũng phải thay đổi.

ChatGPT đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận nhờ khả năng tạo ra những đoạn hội thoại giống như con người, viết và dịch ngôn ngữ chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, công cụ này cũng đã làm dấy lên những lo ngại trong nhiều lĩnh vực, trong đó có cả giáo dục khi nhiều ý kiến lo lắng rằng các học sinh sẽ lạm dụng công cụ này hoặc sử dụng ứng dụng này làm bài tập về nhà.Tokyo là một chặng dừng chân trong chuyến đi tới nhiều nước trên thế giới của ông Altman để gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp và chính trị gia, thảo luận về những khả năng và các biện pháp quản lý AI. Ông cũng thường kêu gọi các chính trị gia xây dựng các quy định quản lý AI, cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu công nghệ này đi sai hướng. Ông còn kêu gọi các biện pháp đảm bảo an toàn và các quy định mới để quản lý AI vì tin rằng trong vài năm tới, các công cụ AI mới sẽ "lợi hại" hơn nhiều so với những công cụ "thô sơ" hiện nay.

CEO của OpenAI đưa ra đánh giá tích cực về những quy chế quản lý mới với AI sau khi gặp gỡ các nhà lãnh đạo trên thế giới và không quên nhắc lại rằng đội ngũ của ông sẽ luôn cảm thấy có một phần lớn trách nhiệm nếu một ngày nào đó công nghệ AI bị sử dụng sai, dù ở mức độ nào. Ngoài ra, ông Altman cũng lên tiếng trấn an những lo ngại rằng AI sẽ khiến nhiều việc làm hiện nay biến mất. Theo đó, ông thừa nhận "một số" việc làm hiện nay sẽ không còn tồn tại trong kỷ nguyên AI, nhưng khẳng định sẽ có những việc làm mới ra đời.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét