About Me

Bạn sẽ làm gì sau khi Tốt nghiệp Đại học

Tốt nghiệp đại học là một khoảnh khắc thú vị và đầy ý nghĩa, nhưng nhiều sinh viên lại rất bối rối về việc phải làm gì sau khi tốt nghiệp đại học. Đừng quá lo lắng về điều này bởi có rất nhiều lựa chọn đang đợi chúng ta phía trước. Dưới đây là danh sách một số điều bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp đại học.

Tiếp tục sự nghiệp học hành

Trở lại trường và tiếp tục học đại học hoặc cao học là thực tế của nhiều sinh viên. Có nhiều lý do khiến sinh viên quyết định quay trở lại trường học. Có thể bạn cảm thấy không thích lĩnh vực nghề nghiệp mà mình đang theo học hoặc lĩnh vực mà bạn chọn không có nhiều cơ hội việc làm chẳng hạn... Nếu thấy mình trong tình huống này, hãy tìm hiểu các lựa chọn đào tạo hoặc tham khảo ý kiến từ các anh chị đi trước, giáo viên của bạn.

Tìm kiếm một công việc ổn định


Đây cũng là một trong những điều sinh viên mong muốn thực hiện ngay sau khi ra trường. Bạn có thể tìm công việc từ nhiều nguồn khác nhau: truyền thông, các mối quan hệ xã hội... Và thực tế, trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay việc tân cử nhân tìm được cho mình một công việc phù hợp và yêu thích đôi khi không đơn giản. Do đó, nhiều sinh viên có thể chấp nhận làm trái ngành trái nghề bước đầu, sau đó dần tìm cho mình những cơ hội việc làm khác.

Freelance (nghề tự do) 

Sau khi bạn hoàn thành chương trình đại học, bạn có thể muốn dành chút thời gian để "bù đắp" những ngày tháng học tập căng thẳng. Vì vậy nhiều sinh viên đã lựa chọn Freelance (nghề tự do), vừa có thu nhập vừa có sự thoải mái trong công việc, có thời gian dành riêng cho bản thân. Chẳng hạn nếu bạn có niềm đam mê nhiếp ảnh, bạn có thể chụp sự kiện, đám cưới, sinh nhật... Với số tiền tích lũy được, bạn có thể đi đây đi đó, trải nghiệm cuộc sống và văn hóa ở những vùng đất mới sẽ giúp chúng ta có cái nhìn mới mẻ, và nạp thêm năng lượng cho bản thân.

Đầu tư học ngoại ngữ

Chúng ta càng trẻ, thì càng dễ dàng học và sử dụng được ngôn ngữ mới. Vì vậy, nếu bây giờ bạn đã tốt nghiệp và đang tự hỏi mình nên làm gì sau đại học, tại sao lại không học một ngôn ngữ mới? Bạn có thể tự học, tham gia một khóa học trực tuyến, hoặc tìm một lớp học. Bạn sẽ tìm thấy những niềm vui và sự thú vị khi học một ngôn ngữ mới. Đặc biệt, biết thêm một vài ngôn ngữ sẽ là giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Theo đuổi niềm đam mê của bạn

Có rất nhiều thứ để làm sau khi tốt nghiệp đại học, tìm một công việc và kiếm tiền chỉ là một trong số đó. Và một số sinh viên đã lựa chọn việc theo đuổi đam mê của mình. Đó có thể là một khóa học bạn muốn được tham gia nhưng chưa có cơ hội hoặc thời gian, đó có thể là những chuyến đi tình nguyện đến những miền đất khó khăn, đó cũng có thể là một chân phụ bếp trong nhà hàng nhỏ... Có lẽ đã đến lúc bạn nghiêm túc với bản thân xem bạn muốn làm gì.

Collected form Trithuctre and Posted by

Nguyen Ba Dat • Development CSU’s Programs Manager
Columbia Southern University • 
Phone: 0932 020 974 – 08. 3910 6620

Đăng nhận xét

0 Nhận xét